Trong ngày đầu tiên đi làm sau Tết, hàng trăm công nhân ở Bình Dương mới phát hiện công ty của mình đã giải thể.

Sự việc xảy ra tại Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam (sản xuất giường ghế sofa) tại khu công nghiệp Rạch Bắp, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Chia sẻ với Báo Lao Động, anh Nguyễn Minh Luân (21 tuổi, quê ở Trà Vinh) cho biết, sáng 17/2 (mùng 6 Tết) anh cùng nhiều công nhân đến Công ty Delancey Street Furniture để làm việc. Tuy nhiên khi đến nơi, công ty khóa cổng không cho công nhân vào làm việc. Khi hỏi ra mới biết, công ty đã giải thể từ ngày 6/2.

Trao đổi với cơ quan chức năng thị xã Bến Cát, đại diện Công ty Delancey Street Furniture cho biết công ty đã ra thông báo giải thể từ ngày 6/2 nhưng do thời điểm này công nhân đã nghỉ tết, nên công ty chưa kịp thông báo cụ thể cho từng người lao động.

Đoàn công tác của cơ quan chức năng đã lập biên bản, đồng thời yêu cầu công ty thực hiện đúng thủ tục giải thể của công ty và trả lương ngừng việc cho người lao động.

Công ty này cũng cam kết sẽ trả lương đầy đủ cho người lao động trước khi chấm dứt hoạt động, VOV đưa tin.

Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam (100% vốn FDI) hoạt động trong lĩnh vực sản xuất bàn ghế, nệm da… ở KCN Rạch Bắp, Bình Dương từ 2019 với hàng trăm công nhân làm việc tại đây.

Từ Khóa: