Mua hàng online luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro khiến không ít người phải “dở khóc dở cười”. Thế nhưng, chuyện mua 1000 con gà với giá 22.000 đồng thì quả là hiếm có khó tìm. Anh chàng Steve Morrow trong câu chuyện dưới đây, tưởng là gặp may khi mua được giá hời, ai ngờ…

Thử tham gia đấu giá 1000 con gà

Steve Morrow, sống tại Hamilton, New Zealand. Anh là chủ của một homestay mang phong cách trang trại. Homestay của Steve thu hút nhiều khách hàng vì mọi thứ được trồng trọt và thu hoạch tại chỗ và giữ được độ tươi ngon, sạch sẽ.

Sau khi nhận thấy nhiều khách hàng thích ăn trứng gà vào bữa sáng trong khi đó trang trại của mình chỉ nuôi 10 cô gà mái, Steve đã quyết định mua thêm vài cô gà để đáp ứng nhu cầu của khách.

Steve đã tìm đến một website đấu giá nổi tiếng ở New Zealand và bắt gặp được một mục quảng cáo cần thanh lý gấp 1000 con gà mái với lý do trang trại sắp đóng cửa.

Nhận thấy món hời trước mắt, Steve đã quyết định đặt cược 7 USD cho 1000 con gà mái (tương đương 162.000 đồng). Khi đó, Steve nghĩ rằng nếu thắng mình muốn lấy bao nhiêu tùy thích.

Ai ngờ nhận ngay 1000 cô gà mái với giá 22.000 đồng

Điều đáng nói là trận đấu giá chẳng có một “đối thủ” cạnh tranh nào. Chính vì thế mà Steve đã thắng vụ đấu giá và giành được 1000 con gà với mức giá 0,96 USD (khoảng 22.000 đồng). Nhưng trớ trêu là anh chàng sẽ phải nhận cả 1000 con gà mái chứ không có chuyện thích lấy bao nhiêu, lấy lúc nào tùy thích.

Steve lâm vào tình huống “dở khóc dở cười” bởi không thể nào tìm được chỗ ở đủ cho 1000 con gà mái. Sau khi lên mạng than thở, rất may là anh chàng đã nhận được sự giúp đỡ của nhiều người. Hàng ngàn tin nhắn đã gửi tới và mong muốn được giải cứu 1000 cô gà mái kia. Sau cùng, một khu bảo tồn ở Matakana đã liên hệ với Steve để tìm cho gần 1000 cô gà kia một “mái nhà” khác.

Mặc dù rất tội nghiệp anh chàng này nhưng cư dân mạng cũng phải cười lăn cười bò vì câu chuyện quá khôi hài. Hẳn anh chàng Steve đã có một bài học nhớ đời khi quyết định mua hàng online.

Video xem thêm: Cuộc trò chuyện đêm mưa của người đàn ông thu nhặt hài nhi- ‘Mẹ ơi, con tha thứ cho mẹ’

videoinfo__video3.dkn.tv||fc71ef0fa__

Ad will display in 09 seconds