Xe của cô gái trẻ bị nổ lốp khi đang trên đường cao tốc. Trong lúc gần như tuyệt vọng, cô may mắn gặp được chàng trai tốt bụng, giúp cô về nhà an toàn.

Erica Christine Usinger, sống ở Bắc Carolina (Hoa Kỳ). Trong một bài viết đăng trên facebook, cô kể về sự cố của mình: “Lốp xe của tôi bị nổ tung trên cao tốc I-85 đúng giờ tan tầm đông đúc, tôi thật sự gặp khó khăn để sang đường. Hơn 20 phút dùng mũ ra ký hiệu đề nghị giúp đỡ, không có ai dừng lại. Tôi cảm thấy bất lực vì không biết làm thế nào để thay lốp”.

Trong lúc cô gần như tuyệt vọng, may mắn thay đã có một chiếc ô tô dừng lại. Một người đàn ông trẻ bước xuống.

“Ô tô tôi gặp sự cố đúng vào giờ cao điểm, mọi người đang vội vã trên đường trở về nhà. Bởi vậy tôi thật sự rất biết ơn một người đàn ông tên là Teewon, làm việc cho Wells Fargo ở Charlotte. Anh ấy đã dừng lại giúp tôi. Anh lấy lốp dự phòng trên xe của tôi để thay thế, nhưng thật đen đủi lốp này cũng bị xẹp”, Usinger kể.

Usinger gọi điện cầu cứu mẹ mang lốp xe khác đến. Sau 40 phút chờ đợi và kiểm tra, họ lại phát hiện ra nó cũng giống hai lốp trước.

Ngay lập tức, người thanh niên lấy chiếc lốp dự phòng ở xe của mình thay cho ô tô của cô để họ có thể lái xe đến một trạm xăng gần đó sửa lốp.

Ảnh: Erica Christine Usinger/ Facebook.

“Chúng tôi mời anh ấy bữa tối để cảm ơn nhưng anh ấy từ chối. Và chính anh ấy đề nghị chúng tôi nếu muốn báo đáp lại lòng tốt của anh thì hãy giúp đỡ những người khác khi họ cần”, Usinger chia sẻ.

“Đó là một buổi tối đen đủi nhưng cái kết của nó lại mang đến cho tôi niềm tin vào con người”, Usinger bày tỏ.

Usinger hy vọng bài viết cô đăng trên facebook sẽ được lan truyền rộng rãi để Teewon có thể nhìn thấy nó và anh sẽ cảm nhận được sự biết ơn của cô dành cho anh.

Usinger viết rằng, cô cảm thấy thoải mái khi hành động tốt đẹp của Teewon được chia sẻ và lan truyền, rằng, “thế giới này có thể rất xấu xí. Tất cả chúng ta nên học hỏi từ một người giống như anh ấy”.

Bạn gái của Teewon là Ling Ling McNeil-Dixon đã đọc được bài viết này và chia sẻ nó cho anh. Teewon Vaye đã rất ngạc nhiên bởi nó nhận được sự chú ý từ mọi người.

Theo WMBF, anh chia sẻ rằng: “Tôi cảm thấy chúng ta có thể giúp đỡ mọi người bằng những việc nhỏ nhất. Tất cả chúng ta có thể tạo nên sự khác biệt trên thế giới này”.

Thông điệp mà người đàn ông này truyền đi thật ý nghĩa. Nếu ai cũng có thể giúp đỡ người khác khi họ cần giống như anh ấy, thế giới này sẽ đẹp biết bao