Nhìn thấy nhóm côn đồ tấn công Cô nhi viện, một chàng trai Kenya đã dũng cảm chiến đấu để bảo vệ các em nhỏ. Hành động nghĩa hiệp ấy tôn vinh anh là người hùng chân chính!

co nhi vien1

Nằm ở ngoại ô của thủ đô Nairobi, Kenya, Cô nhi viện Faraja được thành lập năm 2005 ngay giữa khu ổ chuột lớn thứ hai của Châu Phi. Quản lý Cô nhi viện khi ấy là Omari Anthony Nyaega, đồng thời là người bảo trợ các em nhỏ.

Anthony cũng là người trưởng thành duy nhất ở đây, do vậy cũng là người bảo vệ cho sự an toàn của 37 em nhỏ. Hàng ngày anh giúp đỡ các em nhỏ sinh hoạt, bảo đảm các em được ăn, ngủ, được giáo dục và được giúp đỡ về y tế.

co nhi vien 2

An toàn là vấn đề quan trọng nhất ở đây, bởi vì trại trẻ mồ côi tự trồng lương thực và chăn nuôi gà này đã trở thành mục tiêu của các phần tử trộm cướp có vũ khí. Ngày 23/1/2012, cô nhi viện lại bị côn đồ tấn công.

co nhi vien3

Trong hai đêm đầu, côn đồ xâm nhập vào Cô nhi viện, nhưng Anthony có thể dùng búa và nắm đấm để dọa lui bọn chúng và bảo vệ an toàn cho bọn trẻ.

Không ngờ đêm đó, chúng lại quay lại Cô nhi viện. Nhưng lần này đến là để trả thù. Khi Anthony tỉnh giấc thấy có ba gã Kenya cầm dao đứng xung quanh mình, anh phải nhanh chóng quyết định phản ứng.

May mắn thay, anh thường mang một cái chùy sắt bên mình, Anthony nhanh chóng chộp lấy chùy và vung lên, một mặt la to cảnh cáo bọn trẻ trên lầu ở yên trong phòng không được xuống dưới. Anh cố gắng dẫn lừa bọn trộm ra phía ngoài.

co nhi vien 4

Một tên thanh niên cầm đao hướng về phía đầu của anh chém xuống

co nhi vien 5

Trải qua một đêm khủng bố kinh hoàng, hạnh phúc thay trong nỗi bất hạnh là bọn trẻ vẫn được bình yên vô sự.  Do mất nhiều máu nên Anthony phải điều trị ở bệnh viện hai ngày để phục hồi sức khỏe, sau đó lại vội vàng quay trở về nhà chăm sóc lũ trẻ. Sống gần đó từ Ithaca, New York – Hardwick 21 tuổi, sau khi  nghe tin, đã quyết định đưa câu chuyện của Anthony lên mạng Internet. Không ngờ đã dẫn đến những hồi âm nhiệt liệt.  Cho đến nay đã quyên được 80.000 Đô la để giúp cải tạo nâng cao độ an toàn cho trại trẻ mồ côi ở Faraja, dùng để trang trải chi phí cho việc tu sửa  xây dựng, ngăn chặn bọn côn đồ lại tái  xâm nhập.

Antony cũng gửi lời cảm ơn đến những người bạn nhiệt tình trên trang mạng Reddit.

co nhi vien 6

Anthony đối với những người có tấm lòng nhân ái tuôn chảy như dòng nước này cảm thấy thật kinh ngạc, anh nói rằng sẽ dùng toàn bộ số tiền cho bọn trẻ.

Xây lại bức tường mới bao quanh lên xong, họ đã mua bốn con chó bảo vệ. Sau khi xây xong cũng không thấy kẻ nào xâm nhập vào nữa. Cảnh sát cũng bắt đầu tăng cường tuần tra Cô Nhi viện.

co nhi vien 7

Anthony bây giờ chuyển ra ngoài Cô nhi viện, đi học nghề để trở thành một kỹ sư dân sự. Anh đã bắt đầu thành lập nên một công ty xây dựng của riêng mình.

co nhi vien 8

Nhưng anh mỗi cuối tuần và ngày lễ đều trở lại Cô Nhi viện với hy vọng  rằng các em có thể hiểu được sự ấm áp của gia đình. Tuy rằng trên mặt anh có lưu lại một vết sẹo dài, nhưng nó chính là một huân chương của tinh thần dũng cảm!

Nếu không có Anthony, hậu quả thật khôn lường. Mặc dù điều này xã hội xem ra ngày càng thờ ơ, nhưng khi gặp phải nguy cơ vẫn còn có người sẵn sàng dũng cảm bước ra, dũng khí của anh ta cũng rất đáng phục. Thế giới cũng cần có nhiều người như Anthony. Hãy chia sẻ để nhiều người hơn nữa biết về câu chuyện này nhé!

Mai Phương

Xem thêm: