Những ngày này, Đà Nẵng trở thành tâm điểm của cả nước khi liên tục phát hiện thêm trường hợp dương tính với COVID-19. Thành phố du lịch hàng đầu cả nước bắt đầu bỏ đi lớp áo khoác đẹp lung linh thường ngày, trở nên đời thường hơn, bình dị và ấm áp hơn.

Hàng chục điểm phát khẩu trang miễn phí cho người dân

Trong khi trên thị trường xuất hiện một số cá nhân, đơn vị trục lợi, thổi giá khẩu trang lên cao ngay khi dịch vừa bùng phát trở lại thì tại Đà Nẵng, một số quầy thuốc, cơ sở kinh doanh, cho đến các cá nhân lại phát khẩu trang miễn phí!

Tuy số lượng phát miễn phí ở mỗi nơi không nhiều nhưng nó rất cần thiết với những người thu nhập thấp, những người lỡ đường trong hoàn cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như lúc này.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi trẻ.

Tình người Đà Nẵng truyền đi trong những chiếc khẩu trang giữa ngày tình hình dịch bệnh đang phức tạp, lan toả đến cả cộng đồng, khiến ai nấy đều cảm thấy ấm áp phần nào. Mọi người đùa nhau rằng, buôn khẩu trang ở Đà Nẵng thì sợ ế lắm, vì đi đến đâu cũng thấy điểm phát khẩu trang miễn phí mất rồi!

Mạnh thường quân còn đông hơn cả bệnh nhân

Nghe thì có vẻ khó tin nhưng đó chính là sự thực. Đà Nẵng những ngày chống dịch, mọi người đều chung tay góp sức, không một ai bị bỏ lại phía sau!

Một anh chủ nhà hàng hằng ngày nấu hàng nghìn suất ăn “VIP” phục vụ miễn phí 3 Bệnh viện đang bị cách ly.

Xe bán tải, xe 4 – 7 – 16 – 35 chỗ nối đuôi hàng dài sẵn sàng hỗ trợ đội từ thiện. Giờ còn có thêm cả những nhóm xe luôn sẵn lòng đưa đón mẹ bầu đi sinh nữa.

Những đoàn thiện nguyện, những cá nhân, tổ chức liên tục đến hỗ trợ cho bà con lao động thu nhập thấp các nhu yếu phẩm cần thiết trong cuộc chiến chống dịch. Họ nấu các suất ăn súp, cháo, mỳ, bún, các thức uống nước cam, chanh dây tiếp sức cho các y bác sĩ, lực lượng dân quân trực tại các điểm chốt chặn từ tối 27/7 đến tận bây giờ.

Hải Phòng hỗ trợ Đà Nẵng 5 tỷ đồng và gửi tới thành phố 33 bác sĩ, điều dưỡng để trợ giúp, dù biết rằng, đến Đà Nẵng rồi, chắc chắn sẽ phải cách ly 14 ngày ko về nhà.

Hải Phòng gửi tới Đà Nẵng 33 bác sĩ, điều dưỡng để trợ giúp (ảnh chụp màn hình báo Tuổi trẻ).

Dù Đà Nẵng đang ở giữa tâm dịch, phải thực hiện giãn cách xã hội, nhưng khoảng cách từ trái tim đến trái tim lại ngày càng gần hơn bao giờ hết.

Đà Nẵng sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh khi tất cả mọi người đều chung tay chung lòng hướng về thành phố. Yêu thương Đà Nẵng nhiều lắm Đà Nẵng ơi!

Video xem thêm: 3 loại người nên tránh, 3 kiểu bạn nhất định phải kết giao

videoinfo__video3.dkn.tv||d572a4f07__

Ad will display in 09 seconds