Có thể bạn đã từng nghe câu chuyện thương tâm về những chú chó lang thang. Nhưng đâu đó vẫn luôn tồn tại những tấm lòng nhân ái, sẵn sàng giúp đỡ các sinh mệnh kém may mắn này. Cũng giống như câu chuyện dưới đây, nó hoàn toàn cho phép bạn nhìn thấy những điều tốt đẹp trong cuộc sống!

▼ Trong chuyến du lịch Thái Lan, một phụ nữ Canada tên là Meagan Penman đã gặp một chú chó đi lạc trên bãi biển. Chú chó này không có tên, hơn nữa toàn thân hết sức dơ bẩn. Điều tồi tệ nhất chính là nửa thân dưới của nó bị thương giống như bị liệt, có thể nói tình trạng không mấy lạc quan.

chu cho bi liet 1

▼Người phụ nữ tốt bụng đã ngay lập tức đưa nó đến bệnh viện thú y để kiểm tra tình trạng. Kết quả cho thấy nửa thân sau của nó đã bị thương nghiêm trọng và liệt hoàn toàn. Người ta giả định rằng, chú chó lang thang có thể gặp phải một sự cố tai nạn giao thông, nhưng may mắn sống sót, kết quả bị liệt hai chân.

chu cho bi liet 2

▼Do ở trong tình trạng tê liệt trầm trọng, hơn nữa ở Thái Lan cũng không có bất kỳ một đoàn thể nào nguyện ý nuôi dưỡng nó. Vì vậy, Meagan quyết định mang nó trở lại Canada cùng cô, đồng thời đặt tên nó là Leo!

chu cho bi liet 3

▼ Nhưng để mang thú vật ra nước ngoài không phải là một điều dễ dàng, may mắn thay Meagan đã tìm được một người trên mạng Internet nhiệt tâm giúp đỡ và đã quyên được số tiền 2000 đôla Mỹ, đủ để giúp cô trang trải các chi phí thủ tục giấy tờ.

chu cho bi liet 4

▼Hành động đầy lòng nhân ái của Meagan đã thu được sự chú ý từ các phương tiện truyền thông Thái Lan!

chu cho bi liet 5

▼ Sau hai tháng trị liệu cùng với tiến hành các thủ tục cần thiết, Leo cuối cùng đã di cư thành công đến Canada!

chu cho bi liet 6

▼ Mặc dù sau một chuyến bay dài, Leo vẫn rất bình tĩnh.

chu cho bi liet 7

▼ Bởi vì Meagan thường xuyên phải ra nước ngoài làm việc, do đó cô chỉ còn cách giúp Leo tìm một nhà hảo tâm khác có thể chăm sóc nó ổn định lâu dài. Kết quả may mắn thay, chú chó Leo đã gặp được người chủ mới Jamie!

chu cho bi liet 8

▼ Ngoài các khoản tiền chi phí y tế bổ sung, chú chó Leo còn nhận được một món quà vô cùng ý nghĩa, đó là một chiếc xe lăn từ trung tâm phục hồi chức năng K9 Carts. Đây quả là một điều tuyệt vời. Với chiếc xe lăn này, nó sẽ có thể được tự do hơn!

chu cho bi liet 9

▼ Trước đây có thể Leo đã phải trải qua một quá khứ không mấy vui vẻ, nhưng cuộc sống của nó đã hoàn toàn thay đổi sau khi gặp Meagan!

chu cho bi liet 10

▼ Vì Leo bị liệt nên khi đi vệ sinh cũng là một vấn đề lớn, nhưng Jamie đã tìm thấy một giải pháp tốt hơn …

chu cho bi liet 11

▼ Đó chính là sử dụng tã đeo, giống như bao trẻ em, chú chó Leo được đeo tã, trông hết sức ngộ nghĩnh đáng yêu!

chu cho bi liet 12

▼ Cho dù không thể chạy bộ, nhưng với sự giúp đỡ của rất nhiều người, cuối cùng cuộc đời còn lại của Leo tràn ngập trong tình yêu thương!

chu cho bi liet 13

▼ Tất cả điều này đều nhờ vào tình yêu của Meagan. Cô đã khiến một chú chó không nơi nương tựa lang thang ngoài đường được sống hạnh phúc.

chu cho bi liet 14

Có thể nói, ngày Leo gặp được Meagan là một ngày tuyệt vời nhất. Cuộc sống của chú chó kể từ đó cũng hoàn toàn thay đổi. Nếu như ai ai cũng giàu lòng nhân ái và tốt bụng như cô gái trong câu chuyện này, chắc hẳn xã hội chúng ta sẽ không còn phải thấy những mảnh đời đau khổ, những số phận nghiệt ngã…

Bạch Mỹ

Xem thêm: