Dường như những điều trong trẻo và tuyệt vời nhất đều được bắt đầu từ sự đơn giản và bình dị, giống như bức ảnh dễ thương dưới đây…

Bức ảnh chụp trộm bên đường ban sớm, vô tình gom được hai “mặt trời” đáng yêu. (Ảnh dẫn theo afamily)

Một gốc cây, hai nụ cười tỏa nắng. Người mẹ trẻ đang vui vẻ gọt dứa bên vệ đường, bên cạnh là cậu con trai bụ bẫm vô cùng dễ thương. Gương mặt bầu bĩnh của em khiến bất cứ ai nhìn thấy cũng sững lại vài giây vì quá đáng yêu, rồi lại muốn chạy đến thơm một cái. Bàn tay nhỏ xíu vẫy vẫy hớn hở cùng nụ cười hồn nhiên, trong veo đủ làm tan chảy trái tim biết bao người.

Ngày mới, bé dậy sớm bán hàng cùng mẹ, tuy chẳng giúp được gì, nhưng có những tiếng cười trong trẻo và giọng nói líu lo, ngọng nghịu của em ở bên cạnh, mẹ chẳng còn biết mệt mỏi âu lo là gì nữa. Chỗ bán hàng tạm bợ chỉ vỏn vẹn chiếc bàn nhựa cũ cùng bọc dứa là nguồn mưu sinh, nhưng 2 mẹ con vẫn ngồi đó với nụ cười rạng rỡ vô cùng.

Nụ cười trong trẻo làm sáng bừng những góc tối đâu đây của cuộc đời. Ảnh dẫn theo: cafebiz

Bức ảnh xuất hiện thu hút vài chục nghìn like cùng hàng trăm bình luận. Ai cũng cho rằng đây là khoảnh khắc cực đẹp, nó ý nghĩa và giá trị hơn bất kì thứ gì trên đời. Nụ cười hôm nay sẽ là ký ức hạnh phúc của mai sau. Nhiều người dùng Facebook chia sẻ, trước kia cũng từng lẽo đẽo theo sau mẹ ra chợ bán hàng, đó thật sự là tuổi thơ đẹp. Dù không trực tiếp chứng kiến, chỉ ngắm hai nụ cười kia qua ảnh thôi nhưng nhiều người vẫn cảm thấy sáng sớm đã ngập tràn niềm vui rồi.

“Hồi bé cũng theo mẹ đi bán hàng như thế này, nhìn tấm hình mà nhớ tuổi thơ quá”; “Ngắm em bé là muốn cười theo luôn, đáng yêu hết sức”; “Một bức ảnh mà chứa đựng nhiều điều ý nghĩa, chúc mẹ và em ngày mới gặp nhiều may mắn đắt hàng”; “Sáng ngày ra xem tấm hình mà thấy yêu đời quá”…

Nếu có thể giữ mãi nụ cười hồn nhiên lúc ấu thơ, hạnh phúc đối với ta sẽ chẳng còn xa vời. Ảnh dẫn theo: cafebiz

Thực ra, hạnh phúc thật gần gũi và giản dị chứ chẳng ở nơi nào xa, và hạnh phúc có thể đến từ nụ cười rạng rỡ của một người lạ hay câu chào hỏi thân thiện của một người không quen mà ta vô tình bắt gặp trên phố.

Vậy nên, ngày mới, hãy bước ra đường với nụ cười thật tươi, hỏi thăm bác hàng xóm hay đi tập thể dục buổi sáng, chào cô bán xôi đang ngồi đầu ngõ, trò chuyện với cô bán hoa và mua một bó cúc xinh xinh mang đến cơ quan đặt trên bàn làm việc… biết đâu, những điều nhỏ nhoi ấy lại trao đi niềm vui cho người khác.

Linh An