Sự ra đi của con cái là một nỗi đau mà không một người mẹ nào có thể tự vượt qua được. Nhưng khi nhận được sự quan tâm và chia sẻ, vết thương lòng ấy dường như được xoa dịu…

Mất đi người thân là một trong những vết thương khó lành nhất. Có những người mẹ may mắn được chứng kiến sự tồn tại một phần của đứa con mình cho dù chúng đã sang thế giới bên kia. Cho dù điều này không thể xóa hết đi nỗi mất mát, nhưng cũng xoa dịu bớt sự đau thương.

Có một câu chuyện về một người mẹ phải trải qua nỗi đau tột bậc khi con trai bà là cảnh sát bị giết trong khi rượt đuổi một chiếc xe ô tô với tốc độ lớn. Câu chuyện trở nên bi thương hơn khi bà vẫn nhắn tin cho con trai mỗi ngày mặc dù anh không còn trên cõi đời này nữa.

Trường hợp của bà Ernestina Nunez cũng không kém phần buồn bã. Con trai bà bị hội chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương tâm lý (PTSD) và đã chọn cách tự tử để kết thúc sự đau khổ ấy. Anh là đứa con duy nhất và cũng là lý do để bà sống mỗi ngày. Không từ ngữ nào có thể diễn tả hết sự tuyệt vọng mà bà nếm trải. Trong video dưới đây, bà vẫn không ngừng khóc khi kể lại cái chết của anh.

Nhưng “mặt trời vẫn chiếu sáng ngay cả khi trời đang mưa”, một thợ cơ khí đã động lòng trắc ẩn và dành tặng bà một chiếc xe ô tô với hi vọng bà sẽ tiếp tục sống một cuộc sống có ý nghĩa và sớm trở lại với công việc hằng ngày. Cho dù chiếc ô tô cũ này không đắt tiền, không sang trọng, nhưng nó là tình người, là lòng nhân đạo, là sự sẻ chia, thông cảm và là món quà động viên cho sự mất mát và tổn thương của một người mẹ yêu con.

Hãy dành ít phút để lắng nghe câu chuyện của Nunez và quý trọng hơn từng giây phút với những người thân vẫn còn bên cạnh chúng ta!

Theo Littlethings
Thiện Phong

Xem thêm: