Đi du lịch nước ngoài, cô gái vô tình gặp chú chó lang thang. Đây là chú chó mà ai nhìn thấy cũng vờ như không thấy… Nhưng cuối cùng, quyết định của cô gái khiến mọi người phải cảm động!

Cách đây không lâu, cô Kiara Ijzendoorn người Hà Lan cùng gia đình đến đảo Crete, Hy Lạp nghỉ dưỡng. Khi họ lái xe qua đường thì thấy một chú chó kéo lết chân sau di chuyển cực kỳ khó khăn. Lưng của nó cong không bình thường, hai chân sau gần như rất khó di chuyển, trông thật khổ sở.

Cô Kiara không đành nhắm mắt làm ngơ, quyết định cho chú chó một mái ấm và hạnh phúc.

Lúc này chú chó đi lại trên đường rất khó khăn, bộ dạng thê thảm. Ai nhìn thấy cũng đều lờ đi!

cho1

Cô Kiara phát hiện lưng chú cong khác thường, giống như xương sống đã gãy vậy.

cho2

Về sau cô biết rằng chú chó này sống một mình trong nhà kho bỏ hoang, không có ai chăm sóc.

cho3

Cô thường xuyên đến thăm chú chó này, mặc dù rất đau đớn và khổ sở, nhưng mỗi khi nhìn thấy Kiara đến nó rất vui.

cho4

Kỳ nghỉ của cô Kiara sắp kết thúc và chuẩn bị về nhà. Cô không nhẫn tâm để chú chó ở lại một mình, vậy nên cô quyết định đem chú về nhà. Cô đã được tổ chức động vật địa phương thông qua và cho phép chính thức nuôi dưỡng chú chó.

cho5

Cô đưa chú chó đến bác sỹ thú y khám, kết quả phát hiện xương sống của nó bị người khác đánh gãy, nói cách khác, đã từng có người ngược đãi chú. Hiện tại chú đã có một ngôi nhà ấm áp tại Hà Lan.

cho6

Kiara cùng người nhà đặt tên cho chú chó là FOS. Có lẽ do bị chủ cũ ngược đãi nên nó cực kỳ nhát, cũng rất sợ người lạ. Nhưng dưới sự chăm sóc của gia đình Kiara, nó đã dần dần bước ra khỏi nỗi sợ hãi. Những người khác từ kỳ nghỉ đều mang về các món quà lưu niệm, riêng cô Kiara thì mang về một chú chó hoang, nhưng cô chia sẻ: “Đây là kỳ nghỉ tuyệt vời nhất của tôi.”

Các bạn hãy chia sẻ để nhiều người hơn thấy được lòng nhân hậu của cô gái này nhé!

Minh Minh

Xem thêm:

Từ Khóa: