Toàn lớp đã chấp nhận từ bỏ giải quán quân chỉ vì muốn chạy cùng với một học sinh bị bại não bẩm sinh. Cảnh tượng cán đích khiến người xem cảm động và không ngớt tặng thưởng tiếng vỗ tay giòn vang.

Khi Dương Hựu Dĩnh đang chạy những bước chạy cuối trên chặng đua tiếp sức cuối cùng, bất ngờ các học sinh khác đã tới chạy cùng cậu, còn bản thân Dĩnh phải cố hết sức nhấc đôi chân của mình để có thể cán đích. Đến vị trí đích cuối cùng, cô giáo và học sinh đều cảm động vì sự nỗ lực của Dĩnh, họ đã tặng cậu tiếng vỗ tay giòn vang.

Nhân kỷ niệm ngày thành lập một trường trung học ở Đài Trung, Đài Loan, nhà trường đã tổ chức một cuộc đua chạy tiếp sức thường niên 3 năm một lần. Vì bị sinh non nên Dương Hựu Dĩnh đã mắc phải căn bệnh bại não bẩm sinh. Để khích lệ Dĩnh và giúp em hoàn thành mộng tưởng tham gia thi đấu chạy tiếp sức trong đại hội thể thao do trường tổ chức, cô giáo Lâm Thánh Lan đã quyết định để em chạy tiếp sức trên chặng đua cuối cùng, để Dĩnh được sánh vai thi đấu cùng các học sinh khác.

Theo tờ báo trung ương của Đài Loan đưa tin, khi em Dĩnh chạy những bước cuối cùng để cán đích, nhiều học sinh đã bật khóc nói rằng: “Trò chơi cuối cùng đã tìm trở lại, nó đã từng bị lãng quên.” Tất cả học sinh cùng đến bên Dĩnh, cùng chạy với cậu, cùng cậu kháng lại ‘đôi chân khó bảo’. Cảnh tượng này đã khiến giáo viên, học sinh đều xúc động và không ngớt vang lên tiếng vỗ tay.

Khi trận đấu kết thúc, chủ tịch đại hội thể thao của trường là bà Trương Mai Phượng đã tặng cho Dương Hựu Dĩnh một giải thưởng đặc biệt. Hy vọng món quà sẽ có ảnh hưởng tốt đến cuộc đời của em, giúp em can đảm bước tiếp, để em có thể làm gương cho các em học sinh khác.

“Cám ơn các bạn!”, Dương Hựu Dĩnh nói. Từ nhỏ đến lớn, trong các kỳ đại hội thể dục thể thao, Dĩnh đều chỉ ngồi xem các bạn thi đấu. Dĩnh không ngờ, cậu cũng có cơ hội sánh vai cùng các bạn trong cuộc thi chạy tiếp sức. Dĩnh không khỏi thốt lên: “Thật sự rất phấn khích và cảm động”.

Mẹ Dương Hựu Dĩnh ngồi trên hàng ghế khán giả đã không khỏi rơi lệ. Cô rất cảm ơn giáo viên Lâm Thánh Lan cùng các bạn học sinh trong lớp đã giúp con trai cô có cơ hội tham gia trong cuộc thi chạy. Nhìn thấy con trai của mình nở nụ cười vui vẻ, dường như đó là món quà quý giá nhất đối với cô.

Cùng xem video:

San San biên dịch

Xem thêm: