Hơn hai mươi năm vá xe miễn phí ở Làng Đại học, chú Minh “cô đơn” đã trở nên quá quen thuộc với nhiều thế hệ sinh viên.

Mất xe nhưng lại được tặng xe mới

Rạng sáng ngày 7/12, chú Minh bị trộm mất chiếc xe ba gác màu xanh, mang biển số 61G6- 6055. Đây là chiếc xe được chú xem như “con cưng”, mua cách đây hơn một năm với giá 40 triệu đồng, dùng để chuyển đồ miễn phí cho sinh viên trong Khu đô thị Đại học quốc gia TP.HCM.

Khi chú vừa mất xe, nhờ sự lan tỏa của cộng đồng mạng, nhiều nhà hảo tâm đã biết đến trường hợp của chú. “Nàng thơ nghĩa hiệp” Nguyễn Đỗ Trúc Phương (người đã từng quyên góp cho nhiều hoàn cảnh khó khăn, trong đó có người đàn ông bị rắn cắn ở Tây Ninh) ngay sau đó đã kêu gọi quyên góp cho chú được hơn 67 triệu đồng.

Chú Minh “cô đơn” đã trở nên quá quen thuộc với nhiều thế hệ sinh viên (ảnh: chụp màn hình: Vnexpress).

Được biết, sau khi bị mất xe, chú Minh đã nhận được nhiều cuộc gọi từ các nhà hảo tâm đề nghị mua xe mới, nhưng chị Trúc Phương là người gọi đầu tiên nên sau đó chú đều từ chối, ko nhận trợ giúp từ ai nữa.

Với số tiền quyên góp được, chị Phương dùng 42 triệu đồng để mua xe ba gác mới cho chú Minh. Số còn lại chị dự định mua cho chú một chiếc máy tính bảng để giải trí. Ngoài ra, chị cũng gửi cho chú nhiều phần quà gồm quần áo, thức ăn.

Chị Trúc Phương được cư dân mạng ca ngợi là “nàng thơ nghĩa hiệp” (ảnh chụp màn hình báo Thanh niên).

Biết mình nhận được xe mới, chú Minh không giấu được niềm hạnh phúc. “Tôi mừng lắm, vui lắm, muốn rơi nước mắt. Dù còn thương đứa “con cưng” cũ của mình, nhưng thôi tôi vẫn sẽ yêu thương và gắn bó với chiếc xe mới này, giữ gìn và bảo quản cẩn thận để không bị mất thêm lần nào nữa”, theo Thanh niên.

“Cho đi là còn mãi”

Đó là khẩu hiệu mà chú Minh luôn khắc lên chiếc xe ba gác của mình suốt nhiều năm nay. Giống như chú chia sẻ, dù không có gia đình, vợ con, nhưng chú không còn cô đơn nữa, bởi vì chú đang sống giữa tình cảm của cả cộng đồng, xã hội.

Với số tiền nhận được, chú Minh chẳng biết tiêu xài cho bản thân nên quyết định mua xe máy để tặng các bạn sinh viên nghèo, bởi như chú nói, “Tiền người ta cho tui, cho lại người khó khăn là điều tui cảm thấy ý nghĩa nhất”, theo Vnexpress.

Suốt hơn 2 thập kỷ cần mẫn, lặng lẽ làm thiện nguyện, giúp đỡ những bạn sinh viên nghèo và người lao động, chú Minh đã nhận được sự yêu mến, biết ơn của rất nhiều người. Giờ đây, khi chú gặp khó khăn, mọi người lại có dịp để tỏ lòng biết ơn chú. Lòng tốt giống như một vòng tuần hoàn, khi bạn trao đi một hạt giống thiện lành, bằng cách này hay cách khác, nó sẽ lại trở về bên bạn.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây

Video: Người Mỹ ủng hộ niềm tin vào tín ngưỡng của các học viên Pháp Luân Công đang bị bức hại ở Trung Quốc

videoinfo__video3.dkn.tv||f6b28044d__

Ad will display in 09 seconds

Có thể bạn quan tâm