Trong xã hội mà “vàng thau lẫn lộn” như ngày nay, các sản phẩm “nhái” được bày bán lan tràn khắp thị trường, nhiều người đã bỏ ra một khoản tiền lớn nhưng không biết rằng mình mua phải hàng fake. Dưới đây là một số cách để phân biệt authentic (hàng chính hãng) và hàng fake (nhái).

1. Điện thoại Samsung

Đặc điểm: Hầu hết các dòng điện thoại Samsung đều có màn hình AMOLED. Điện thoại chính hãng có màn hình AMOLED màu đen sáng còn các sản phẩm giả thường có màu xám, xanh hoặc nâu.

Kiểm tra mã: Nhập mã bí mật *# 7353 #. Sản phẩm Samsung Galaxy chính hãng sẽ mở ra một trình duyệt kiểm tra ứng dụng đặc biệt. Tổ hợp phím * # 0 * # sẽ giúp bạn kiểm tra màn hình, loa và các chức năng khác của điện thoại.

Số ID. Bên dưới pin có một bảng chứa thông tin về mã mô hình, số sê-ri và IMEI. Nếu bạn nhập * # 06 #, màn hình sẽ hiển thị cho bạn IMEI (với một số mô hình sẽ có thêm số sê-ri).

2. Tai nghe Apple

Đóng gói: Tai nghe chính hãng thường được bán trong một hộp nhựa có màu xanh trong khi các sản phẩm giả thường được đựng trong hộp màu vàng. Trọng lượng của cả hộp và sản phẩm khoảng 1,8 oz (khoảng 0,05kg).

Thiết kế: Các sản phẩm tai nghe chính hãng trông an toàn, và không có dấu vết của việc tháo lắp. Nắp trên loa (Hatch) được làm bằng kim loại (các sản phẩm giả mạo có nắp nhựa). Đặc biệt, các sản phẩm giả thường không có các ký hiệu Trái (L)/ Phải (R) giống như các sản phẩm chính hãng.

3. Giày Christian Louboutin

Thiết kế: Khi đặt trên một mặt phẳng, các ngón chân và gót giày của sản phẩm chính hãng sẽ ở cùng độ cao; chân được gắn chặt với mặt đất. Gót chân và các phần phụ không cao (đó là điểm đặc trưng của thương hiệu) và cong cong rõ rệt. Đặc biệt, vải trên phần chính của giày và phần gót chân là như nhau.

Đế giày: Toàn bộ đế giày luôn luôn có màu đỏ rất tươi sáng và rõ ràng. Ngoài ra còn hiển thị các dòng chữ “Christian Louboutin”, “Made in Italy” và thông số về kích thước được dập nổi ở trên đế. Đôi khi, các sản phầm bằng da có thêm dòng chữ “Vero Cuoio”.

4. Giày thể thao Air Max

Bộ phận nén khí: Giày chính hãng sẽ có một bộ phận nén khí dưới lớp vỏ nhựa trong suốt trong khi các sản phẩm giả thường không có. Để kiểm tra hàng thật, bạn nên nhấn thử nó. Sản phẩm chính hãng rất khó đẩy xuống, và rất nhanh chóng trở về hình dạng ban đầu.

Nhãn mác: Sau năm 2008, nhãn trên tất cả các mẫu Air Max được gắn nhiệt nên không hề có dấu hiệu của kim khâu. Ngoài ra, số sê-ri là một mã gồm 6 ký tự; 3 ký tự tiếp theo là mã màu. Đặc biệt, đế giày làm bằng kẹo cao su có chất lượng cao.

5. Giày thể thao converse

Thiết kế: Đế giày của các sản phẩm chính hãng không bao giờ thấp hơn 1,18 inch. Mặt sau có chứa dấu “ALL STAR” (có thể một ngôi sao ở giữa, và đôi khi kèm theo chữ “R”) và không có gì thêm. Giầy trẻ em Converse luôn được cột dây.

Nhãn mác: Các nhãn được dán trên mặt ngược của lưỡi giày luôn được nâng lên (trong khi ở các sản phẩm giả chỉ có một mảnh giấy). Ngoài ra, phần trên cũng có 2 đường khâu rộng và trên nhãn cũng có một số sê-ri bao gồm 6 ký tự.

6. Kính Ray-Ban

Bao đựng: Nó được làm bằng vải da và có các đặc điểm sau: khi chạm vào, bạn sẽ có cảm giác không đồng đều. Ngoài ra trên nút còn có biểu tượng Ray-Ban và một con tem ở bên trái nút. Phía trước bao hơi thô còn mặt phía sau thì mềm hơn.

Mắt kính: Mắt kính bên trái của tất cả sản phẩm đều có dòng chữ Ray-Ban cố định, không thể gỡ bỏ. Mắt kính bên phải có khắc laser từ bên trong hoặc bên ngoài.

Gọng kính: Ở gọng kính trái bao gồm thông tin về số sê-ri, màu sắc của kính, mức độ làm mờ, đường kính của mắt kính, và kích thước mũi cầu. Gọng phải bao gồm tên sản phẩm, chứng nhận của nhà máy sản xuất và nhãn với tiêu chuẩn an toàn Châu Âu.

7. Đồng hồ Rolex

Mặt đồng hồ được làm bằng thủy tinh sapphire. Nếu bạn nhỏ một giọt nước trên nó, nó vẫn còn nguyên giọt mà không hề bị chảy ra ngoài. Đặc biệt, với các sản phẩm được sản xuất sau năm 2002, phía trong của mặt kính có hình một chiếc vương miện nhỏ gần vị trí số 6.

Mặt sau: Các bản Rolex giả thường có bảng mặt sau trong suốt trong khi các sản phẩm chính hãng luôn có bìa kim loại có số sê-ri và nhãn khắc dưới nó.

8. Lacoste polo

Cúc áo: Chúng có màu sắc đa dạng bởi vì chúng chủ yếu làm bằng ngọc trai, hình dạng bằng phẳng và có 2 lỗ cho kim (trên phần trên và dưới). Ngoài ra cũng không có chữ in trên cúc áo .

Nhãn áo: Trong các mẫu áo thông thường, biểu tượng cá sấu xanh được khâu riêng rồi sau đó mới được đính lên áo ở vị trí bên cạnh các nút. Nếu muốn phân biệt với các sản phẩm fake, bạn hãy nhìn vào phần thân của cá sấu.

9. Quần jeans Levi

Hình khâu tam giác trên túi sau có ở tất cả các kiểu dáng của thương hiệu này. Tuy nhiên, chữ ký Authentics thì hiếm thấy hơn. Chữ “Levi’s” được viết bằng một chữ thường “e”. Trường hợp chữ “E” trên chỉ xuất hiện ở một số sản phẩm độc quyền hoặc hàng giả mạo.

Đinh tán được làm bằng kim loại. Mặt phẳng của chúng được chạm khắc bằng chữ ký của Levi Strauss. Mặt ngược lại chứa số hiệu kiểu dáng. Vỏ được sản xuất bằng đồng (rất hiếm khi được phủ men) và có số sê-ri cả bên trong lẫn bên ngoài (ở mặt sau của sản phẩm).

Hiểu Minh