Vợ chồng ông Bùi Văn Chí (56 tuổi), quê huyện Cần Giuộc, Long An đến TP.HCM lao động đã nhiều năm nay. Công việc hằng ngày của ông là đi vận chuyển nguyên vật liệu cho các công ty trang trí nội thất còn bà bán quán nước ở công trình xây dựng và giúp việc nhà.

Ông bà sống trong một căn phòng rộng hơn 16m2 ở xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, cùng với mẹ vợ và cháu ngoại – bé B.K.H. (7 tuổi). Năm năm trước, con gái ông mất vì đột quy, vợ chồng ông đón cháu ngoại về nuôi.

Cuối tháng 7, mẹ vợ ông Chí bị ho có đờm và khó thở. Nghĩ cụ bà bị cảm cúm thông thường, vợ chồng ông đi mua thuốc cho cụ uống. Tuy nhiên, triệu chứng của cụ không giảm, còn khó thở nhiều hơn, vì vậy, ông Chí cùng vợ dùng xe máy đưa mẹ đến Bệnh viện Chợ Rẫy khám. Hai ngày sau khi nhập viện, cụ bà qua đời. Cùng lúc đó, vợ chồng ông Chí và bé H. có kết quả dương tính với nCoV.

Vì bệnh chuyển nặng nhanh nên vợ ông qua đời không lâu sau khi được đưa đến Bệnh viện dã chiến số 16 điều trị. Còn Ông Chí và bé H. được đưa đến Bệnh viện dã chiến số 4 cách ly, điều trị.

BS.Chuyên khoa I Nguyễn Cát Phương Vũ cho biết, sau 17 ngày điều trị, bé H. đủ tiêu chuẩn xuất viện. Ông Chí vẫn chưa thuyên giảm nên tiếp tục ở lại bệnh viện cách ly. Nơi ở trọ không còn ai, ông phải gửi bé về nhà người quen ở Long An nhờ chăm giúp.

Bác sĩ Vũ cho biết, do hoàn cảnh ông Chí khó khăn, bệnh viện đã kết nối một chuyến xe nghĩa tình để bé H. được về quê. Ngoài ra, bệnh viện cũng thông qua Mạnh Thường Quân trao cho bé H. một ít hành lý và quà bánh trước khi bé về nhà tiếp tục cách ly thêm 14 ngày.

Trao đổi với VietNamNet, ông Chí cho biết, đến nay, ông đã cách ly, điều trị được 18 ngày. Các triệu chứng đau họng, sốt đã hết và chỉ ho nhẹ.

Ông cũng chia sẻ đến giờ, ông không hiểu gia đình mình lây bệnh từ đâu. Khi dịch bệnh tại TP.HCM có diễn biến phức tạp, vợ chồng ông ở nhà, không đi đâu, một tuần đi mua đồ ăn một lần, không biết vì sao nhiễm bệnh.

Ngày 18/8, ông được làm xét nghiệm nCoV. Bác sĩ nói với ông, nếu lần này có kết quả âm tính và những ngày tới, sức khỏe ổn định, ông sẽ được xuất viện về nhà tiếp tục cách ly. Hiện ông Chí đang cố gắng ăn đủ bữa, giữ tinh thần thoải mái, tập thở nhẹ theo hướng dẫn của bác sĩ để nhanh khỏi bệnh về nhà lo hậu sự cho mẹ vợ, vợ và đi làm lo cho cháu ngoại ăn học.

Theo báo Tuổi trẻ, trong ngày 18/8, tỉ lệ ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại TP.HCM chiếm 77% tổng số ca (tăng 5% so với ngày 17/8), trong đó nhiều nhất là quận 1, 10, Bình Tân, Tân Bình, huyện Hóc Môn…

Cụ thể, trong 2.848 ca cộng đồng được phát hiện trong ngày 18-8 thì tại quận 1 có 265 ca, quận Bình Tân 255 ca, quận 10 và huyện Hóc Môn mỗi địa phương có 220 ca, quận Tân Bình 210 ca…

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||f42ec5769__

Ad will display in 09 seconds