Mùa lũ năm nay, người dân miền Trung phải gánh chịu biết bao mất mát khiến ai nấy đều đau lòng, xót thương. Nhưng trong những nỗi đau đó, vẫn có những may mắn và hi vọng…

Khoảng 1 giờ sáng ngày 10/10, nước bắt đầu tràn vào nhà anh Nguyễn Nhật Trường ở thôn Triều Thủy, xã Phú An, huyện Phú Vang (Huế). Đúng lúc đó, chị Phan Thị Ánh Mỹ, 26 tuổi, vợ anh chuyển dạ. Giữa đêm tối, lại mất điện, anh Trường vội vã sang hàng xóm mượn chiếc đò máy để đưa vợ đi đẻ.

Vì nước đã ngập hết trạm y tế xã nên anh Trường không còn cách nào khác, buộc phải đưa vợ đến bệnh viện Trung ương Huế. Gần 5h sáng, ngoài trời vẫn mưa to gió lớn, anh Trường mặc áo mưa cho vợ, kê chiếc ghế nhỏ giữa đò cho chị ngồi, rồi cùng mẹ vợ thẳng hướng quốc lộ 49B vào thành phố. May mắn là trời vừa sáng, ba người lên được quốc lộ an toàn.

Ảnh chụp màn hình Vnexpress.

Đường đến bệnh viện Trung ương Huế cách đó hơn 5 km, anh Trường phải gọi taxi. Gọi hàng chục cuộc điện thoại đến các hãng taxi trong thành phố nhưng không tìm được xe. Giữa lúc đang không biết xoay sở thế nào thì chiếc xe chở tải bưu phẩm của anh Nguyễn Ngọc Tuấn đến. Anh Trường mừng rỡ, vội vàng mở lời nhờ giúp đỡ. Không cần suy nghĩ lâu, anh Tuấn nhận lời ngay lập tức.

Chiều hôm đó, chị Mỹ sinh được bé gái nặng 3,3 kg, mẹ tròn con vuông.

Chị Trang trở dạ sinh con ngay trên đò (ảnh chụp màn hình Vnexpress).

Cũng trở dạ trong buổi trưa ngày 10/10 nhưng chị Trương Thị Thu Trang (31 tuổi, ở thôn Diên Đại, xã Phú Xuân, huyện Phú Vang), không kịp đến viện mà hạ sinh một bé gái khỏe mạnh ngay trên chiếc đò đang vượt lũ.

Giữa cánh đồng mênh mông nước, chị Trang chuyển dạ sinh con ngay trên đò. May thay, chị đã được người dân xung quanh giúp đỡ đưa đến trạm y tế và chăm sóc cho cả mẹ và em bé. Hiện tại, hai mẹ con đã bình an vô sự trở về nhà trong niềm hạnh phúc vô bờ của gia đình.

Video xem thêm: “Gia đình tôi, nơi bắt đầu của đau khổ đã thật sự trở thành chốn bình yên để trở về”

videoinfo__video3.dkn.tv||2c940e8ea__

Ad will display in 09 seconds