Mặc dù các phương tiện giao thông và công nghệ thông tin liên lạc ngày càng phát triển thuận tiện hơn. Nhưng dường như khoảng cách giữa con người với con người lại dường như ngày càng nới rộng hơn. Rất nhiều người luôn mang tâm lý phòng bị khi gặp người lạ, họ đơn giản là không muốn mở cửa trái tim mình.

Cũng chính vì điều này khiến cho chúng ta bỏ lỡ quá nhiều sự ấm áp và thân thiện giữa người với người. Cách đây không lâu, tại thành phố Augusta bang Georgia, cô bé Norah với mẹ bà Tara Wood đang chọn mua một chiếc bánh sinh nhật trong cửa hàng bánh ngọt. Tại đây họ đã chào hỏi một khách hàng lớn tuổi và không nghĩ rằng đây là sự khởi đầu của một tình bạn tuyệt vời.

▼ Norah chuẩn bị tổ chức sinh nhật 4 tuổi của mình. Ngày hôm trước trước khi nghỉ học cô bé đã nói với mẹ rằng: “Con thích những người già nhất, bởi vì họ cũng giống như con, đi bộ rất chậm. Da của họ cũng giống con rất mềm. Họ sẽ rất nhanh phải chết đi, do đó trước khi họ ra đi, con hy vọng họ sẽ nhận đủ được tình yêu. “

ong lao1

▼ Mặc dù câu cuối cùng của bé nghe có vẻ đau thương tang tóc, nhưng vẫn thể hiện được tấm lòng ngây thơ, lương thiện, từ bi và tràn đầy tình yêu thương của cô bé. Điều này khiến người mẹ rất tự hào.

ong lao2

▼ Ngày hôm sau, cũng chính là ngày sinh nhật của Norah. Hai mẹ con cùng nhau đi mua sắm và mua một chiếc bánh sinh nhật. Khi cô Tara đang chọn lựa bánh sinh nhật, con gái đột nhiên chủ động chào hỏi một ông lão cao tuổi đang đẩy xe qua: “Ông lão ơi, hôm nay là sinh nhật của cháu!”

ong lao3

▼ Cô Tara cảm thấy có đôi chút lo lắng, bởi vì ông lão có vẻ ngây người và không biểu hiện gì, trông rất nghiêm trọng. Có thể ông nghĩ rằng hành vi của Norah khá thô lỗ, nhưng thật không ngờ điều xảy ra tiếp đó hoàn toàn trái với sự tưởng tượng của cô.

ong lao4

▼ Ông lão đã trò chuyện với cô bé rất thân mật, thậm chí họ còn chụp chung hình với nhau, trông rất hạnh phúc.

ong lao5

▼ Sau khi về nhà, cô Tara đã chia sẻ những gì xảy ra ngày hôm ấy lên mạng. Rất nhanh sau đó đã có người bạn hồi đáp lại. Người bạn cho biết ông lão có tên Dan Peterson, năm nay đã 82 tuổi. Vợ ông mới qua đời hồi tháng 3 năm nay, do đó ông đã  rơi vào vực thẳm của sự trầm cảm. Vì vậy khi nhìn thấy nụ cười tươi tắn của ông trong bức ảnh thật sự khiến người ta cảm thấy ấm lòng.

ong lao6

▼ Cô Tara đã hỏi người bạn này thông tin liên hệ của ông, cô muốn dành cho ông sự quan tâm nồng nhiệt nhất. Một vài ngày sau đó, cô đã đưa con gái đến nhà ông Dan. Hình dáng của ông so với mấy ngày trước đó gặp hoàn toàn khác nhau, ông đã cạo râu, cắt tóc, dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, đồng thời vì Norah mà chuẩn bị rất nhiều đồ chơi.

ong lao7

ong lao8

▼ Từ ngày hôm đó trở đi, giữa cô bé và ông lão đã xây dựng nên một tình bạn rất sâu sắc. Họ cũng quyết định cùng nhau tham dự ngày Lễ Tạ Ơn. Cô bé Norah ngây thơ trong sáng đã thật sự thay đổi được cuộc sống của người đàn ông già cả này. Đồng thời ông cũng trở thành một phần trong gia đình của họ.

ong lao9

ong lao10

Cô Tara chia sẻ: Nếu ai trong chúng ta cũng có thể dành thời gian để chú ý hơn đến những người xung quanh, có lẽ điều này sẽ thật sự mang lại những tác động tích cực đến cuộc sống của họ. Giả sử cô bé Norah trong câu chuyện trên đây không chủ động mở lời giao tiếp chào hỏi đến ông lão, thì có lẽ rất khó có thể bước vào trái tim của người đàn ông đau khổ này. Ông đã bị mất đi người mình thân yêu nhất, có thể nói ông không khác gì một lớp da không hồn di động và không thể cảm nhận được sự ấm áp. Nhưng sự thiện chân ngây thơ của cô bé đã thật sự thay đổi thế giới của ông. Cô bé đã đem lại một sức sống mới, một ánh mặt trời rạng rỡ làm ấm áp trái tim héo úa và lạnh lẽo của ông.

Vì vậy, hãy nhất định để tâm hơn đến những người xung quanh chúng ta. Bởi vì những người bạn gặp đều có duyên đối với bạn, chỉ là xem chúng ta sẽ kết nên duyên thiện lành đối với họ như thế nào…

Bạch Mỹ

Xem thêm: