Sau khi con trai qua đời, Carol Adler vẫn tiếp tục gửi những tin nhắn yêu thương tới số điện thoại của con như một cách để cảm giác con vẫn còn hiện hữu trong cuộc sống này. Nhưng người mẹ bất hạnh ấy không bao giờ có thể nghĩ rằng, một ngày chị sẽ nhận được tin nhắn trả lời.

Taylor Thyfault, một thanh niên Mỹ trẻ tuổi, sống tốt và có rất nhiều những mơ ước đẹp. Không như nhiều người bạn đồng trang lứa khác, chàng trai trẻ không ước mơ mình trở nên giàu có để sớm có thể mua được nhà đẹp và xe sang. Với cậu, trở thành một con người chính trực và sống có ích cho những người xung quanh mới là mục tiêu của cuộc đời.

Taylor Thyfault – Người lính trẻ với trái tim lương thiện (ảnh: Human Kind).

Ước mơ của chàng trai trẻ thể hiện thật rõ ràng trong 25 mục tiêu của cuộc đời mà cậu đặt ra, từ khi còn là học sinh trung học.

  1. Được tham gia quân đội, trở thành một quân nhân tốt nhất có thể.
  2. Kiếm được một công việc.
  3. Cứu sống một ai đó.
  4. Luôn có mặt cho những người đã có mặt cho tôi.
  5. Trở thành một người đàn ông, một người chồng, một người con, một người bạn tốt nhất có thể.

Đó là 5 trong 25 những mục tiêu cụ thể mà Thyfault muốn đạt được trong cuộc sống của mình.

Cô Carol tâm sự với phóng viên của Kusa rằng, Thyfault đã chia sẻ với cô rất nhiều về những mục tiêu này. Là một người mẹ cô rất hạnh phúc khi chứng kiến con trai mình đang nỗ lực mỗi ngày để sống theo những định hướng rõ ràng và tốt đẹp như vậy.

Mơ ước lớn nhất của Thyfault là trở thành một quân nhân. Thật hạnh phúc, ước mơ đã trở thành sự thực khi Thyfault tròn 18 tuổi. Năm 2015, ở 21 tuổi, cậu đã là một quân nhân và đang tham gia đợt tập huấn cuối cùng của sở cảnh sát tiểu bang Colorado (Colorado State Patrol).

Hai mẹ con luôn bên nhau, chia sẻ với nhau mọi thứ (ảnh: Facebook nhân vật).

Thyfault rất thân thiết với mẹ. Hai người thực sự có thể làm bạn với nhau. Thời gian con trai ở trong quân ngũ, Carol thường liên lạc với con qua tin nhắn. Hai mẹ con đã kể cho nhau nghe những câu chuyện đang diễn ra trong cuộc sống hàng ngày của mình, chia sẻ với nhau mọi niềm vui, nỗi buồn. Đó cũng là cách mà hai mẹ con chọn để bày tỏ tình yêu và sự tin tưởng đối với nhau.

Chỉ cần ngắm nhìn những bức ảnh thôi cũng đủ để cảm nhận Thyfault và mẹ Carol thân thiết với nhau tới mức nào.

Thyfault hạnh phúc bên mẹ (ảnh: 9news).

Nhưng, mất mát to lớn nhất đã tới với Carol. Ngày 23 tháng 05 năm 2015, cô nhận được tin con trai gặp một tai nạn nghiêm trọng. Trên hiện trường, một trong hai nạn nhân đã tử vong. Giây phút ấy, Carol cảm giác không thể tin vào những gì mình nghe thấy. Cô chỉ còn biết cầu nguyện cho con trai của mình.

Ngày hôm đó người lính trẻ Thyfault đi làm nhiệm vụ cùng một đồng đội có tên Clinton Rushing. Họ được giao nhiệm vụ điều tra một tai nạn trên đường cao tốc 66, thuộc Colorado gần Weld County. Trên đường làm nhiệm vụ, hai quân nhân trẻ đã nhận được thông báo, có một cuộc rượt đuổi xe chạy quá tốc độ của phía cảnh sát đang tiến tới trên trục đường của họ.

Thyfault và đồng đội đã nhanh chóng triển khai một biện pháp chuyên dụng của Hoa Kỳ để chặn chiếc xe đang chạy trốn lại. Nhưng chiếc xe đó đã né được dụng cụ chặn tốc độ, mất lái và đâm vào hai quân nhân. Đồng đội của Thyfault bị thương nặng, còn anh hy sinh ngay tại hiện trường.

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm (ảnh: Diply).

Một người lái xe tải có mặt tại nơi xảy ra tai nạn đã thuật lại rằng, chính Thyfault đã ra hiệu cho anh rời khỏi làn xe. Hiệu lệnh đó đã cứu sống người lái xe. Thông tin này với Carol thực sự là một nguồn an ủi rất lớn, bởi cho tới cuối cùng, Thyfault của cô vẫn sống theo đúng những gì mà cậu mơ ước và chàng trai trẻ đã thực hiện được mục tiêu số 9 trong danh sách của mình – Cứu sống một ai đó.

Với Carol, Thyfault là một người hùng. “Nếu bạn hỏi con trai tôi, chắc chắn nó sẽ không làm khác đi nếu câu chuyện có diễn lại một lần nữa, bởi thằng bé luôn sống vì người khác. Thyfault đã luôn sống, luôn mơ ước được trở thành người bảo vệ cho cuộc sống như vậy”.

Một vài tuần sau đám tang Thyfault, Carol cảm thấy có điều gì đó thôi thúc cô viết những tin nhắn gửi cho con. Cô thường xuyên nhắn tin vào số máy của con trai để nói với Thyfault rằng cô yêu, nhớ và mong con quay trở về như thế nào.  

Carol đã gửi rất nhiều tin nhắn yêu thương vào số điện thoại cũ của con (ảnh: Kusa – Human Kind).
“Mẹ muốn con về nhà. Tối nay, trong tâm mẹ có một điều gì đó rất mạnh mẽ thúc giục mẹ nhắn tin cho con. Mẹ rất nhớ con. Mẹ muốn được thấy con, cảm nhận sự có mặt và nghe thấy tiếng con. Mẹ không muốn con rời xa mẹ…” (ảnh: Kusa – Human Kind).

Nhưng có lẽ, Carol không bao giờ ngờ rằng sẽ có một ngày cô nhận được tin nhắn trả lời.

Tất nhiên, tin nhắn ấy không tới từ Thyfault, người gửi tin nhắn cho Carol là chủ nhân mới của số máy này, Trung sĩ cảnh sát Husley, đến từ sở cảnh sát Greeley. Ông giải thích với cô rằng đây là số điện thoại công việc mới của ông trong năm nay, nên những tin nhắn của cô có thể đã không đến đúng người.

Carol đã ngay lập tức nhắn tin trả lời, cô giới thiệu rằng đó là số điện thoại của con trai cô ngày trước, cậu ấy mới mất vì một tai nạn khi đang làm nhiệm vụ.

Ngay lập tức, cảnh sát Husley đề nghị rằng ông sẽ đổi một số điện thoại làm việc khác.Tuy nhiên Carol đã xin ông hãy giữ số điện thoại đó lại bởi ông đang sống cuộc sống mà Thyfault mơ ước.

Trung sĩ cảnh sát Husley, đến từ sở cảnh sát Greeley (ảnh: Human Kind).

Chàng trai trẻ luôn nuôi ước mơ được trở thành cảnh sát, trở thành một người bảo vệ cho cuộc sống của những người khác trong suốt quãng đời niên thiếu của mình.

Cảnh sát Husley cảm thấy có một mối liên hệ nào đó với chàng trai trẻ này khi nghe những câu chuyện mà mẹ cậu kể lại. Ông cảm thấy mình nên hỏi thăm nhiều hơn và lắng nghe nhiều hơn về Thyfault, về vụ tai nạn. Vô tình, ông đã giúp Carol trải được nỗi đau của mình và được lắng nghe.

Ước mơ lớn nhất của chàng trai trẻ – Trở thành một cảnh sát đã khiến Trung sĩ Husley cảm nhận được sự đồng điệu và gắn kết với hai mẹ con cô (ảnh: USA today).

Khi hiểu hơn về Thyfault, trung sĩ Husley đã được trở về với tuổi trẻ của mình. Ông nhớ lại nhiệt huyết khi bước chân vào ngành cảnh sát. Khi ấy, ông cũng giống như Thyfault, đầy đam mê và nguyện ước được cống hiến. Husley đã mang đến cho Carol sự sẻ chia, con trai cô đã tặng cho ông một nguồn động viên rất lớn để lấy lại cảm hứng, để lại một lần nữa yêu nghề nghiệp của mình như như cách đây 3 thập kỷ.

Từ sau tin nhắn và những cuộc trò chuyện đó, Carol và Trung sĩ Husley đã trở thành bạn của nhau. Carol vẫn thỉnh thoảng nhắn tin hỏi thăm cảnh sát Husley và không lần nào cô quên nhắc nhở ông hãy chú ý đến sự an toàn của mình.

Thyfault ở trên thiên đường hẳn sẽ rất vui khi biết rằng, mẹ cậu có một người bạn mới, người bạn theo một cách nào đó do chính cậu gửi tới với mẹ, nhờ cách sống, cách yêu thương mọi người của mình. Mẹ Carol vẫn sẽ rất nhớ cậu, nhưng điều đó sẽ được thời gian xoa dịu.

Nụ cười của Thyfault sẽ mãi ở trong trái tim của mẹ Carol (ảnh: Jill Bailey).

Tuy vậy, cho tới cuối cùng, nụ cười, sự ấm áp của Thyfault sẽ luôn ở mãi trong trái tim của mẹ Carol và của người bạn mới của bà.

Chúng ta không tự mình quyết định được sẽ ở lại bao lâu với cuộc đời này. Nhưng giống như Thyfault chúng ta có quyền được quyết định mình sẽ sống và đối xử như thế nào với cuộc đời, với những người xung quanh. Sống với một trái tim cởi mở luôn hướng tới người khác, luôn muốn khiến người khác được an toàn và hạnh phúc hoàn toàn nằm trong tầm tay bạn.

“Taylor Thyfault là quân nhân, con trai của tôi, người hùng của tôi, mẹ yêu con” (ảnh: Daily Mail).

Chính lựa chọn này của Thyfault giúp cậu xoa dịu được nỗi đau của mẹ khi cậu không còn hiện hữu. Cơ thể có thể thôi tồn tại, nhưng hơi ấm của một trái tim trong sáng và thuần thiện có lẽ sẽ không bao giờ mất đi. Nó luôn ở đó, được lưu giữ trong trái tim những người ở lại.

Hải Lam 

Video xem thêm: Thiếu tướng nguyên Tổng biên tập báo Quân Đội nói gì về Pháp Luân Công

videoinfo__video3.dkn.tv||c3c6c3388__

Ad will display in 09 seconds