Một cái kết có hậu dành cho cậu bé 7 tuổi bị mẹ ép trở thành con gái. Phán quyết cuối cùng của tòa cho phép cậu được quyền tự quyết định tương lai của mình.

Một câu chuyện khó tin thu hút sự chú ý của cả nước Mỹ. Đó là câu chuyện của cậu bé James Younger, 7 tuổi ở bang Texas, Mỹ. Chỉ vì muốn thỏa mãn mong ước của mình, mẹ James đã làm mọi cách để ép cậu trở thành một cô bé, bất chấp sự phản đối của cả James và cha cậu, Jeffrey Younger. Vụ việc đã được đưa ra tòa và gây ra sự tranh cãi quyết liệt giữa cha mẹ cậu bé tại phiên tòa. Nhưng cuối cùng, phán quyết của tòa án đã cho phép sự lựa chọn thuộc về cậu bé. Và lựa chọn của James là muốn sống đúng với giới tính của mình, là một cậu bé thực thụ.

Phán quyết này là sự thành công của cha con bé James trong cuộc chiến ngăn chặn kế hoạch biến cậu thành con gái của mẹ James. Thậm chí, mẹ cậu, bác sĩ nhi khoa Anne Georgices đã lên kế hoạch thiến hóa học cho James thông qua quá trình chuyển đổi giới tính.

Ảnh: Facebook.

Trước đó, khi đăng ký cho con vào học trường mẫu giáo, mẹ James đã đổi tên cậu thành “Luna”. Trong một đoạn video, cậu bé nói với cha mình rằng mẹ bắt cậu mặc quần áo con gái, kẹp ghim vào mái tóc cậu. Và bà tuyên bố rằng chính James muốn trở thành con gái. Tuy nhiên, khi James đến ở nhà cha mình, nửa đêm cậu bé mang những chiếc váy vứt đi. Cậu muốn được mọi người gọi là James và được mặc quần áo con trai.

Rõ ràng, phán quyết của tòa ngày 24/10 là một chiến thắng của ông Jeffrey. Bởi trước đó, ông đã thua trong phiên tòa ngày 21/10 khi thẩm phán Kim Cooks từ chối cấp cho ông quyền quản lý duy nhất đối với hai cậu con trai sinh đôi của mình. Nhưng dưới sức ép từ phía công chúng, Thống đốc bang Texas, ông Greg Abbott kêu gọi một cuộc điều tra trong cuộc chiến giành quyền nuôi con của ông Jeffrey. Điều này đã buộc thẩm phán Kim Cooks phải đưa ra quyết định rằng, cả cha mẹ James sẽ cùng nhau quản lý các con.

Tất nhiên, thẩm phán cũng nêu rõ rằng người mẹ không được quyền chuyển đổi giới tính của James nếu không được sự cho phép của cha cậu. Thẩm phán cũng đưa ra một điều kiện để ngăn chặn bố mẹ James đề cập tới vấn đề này, cho đến khi anh em James và Jude bước qua tuổi 18, theo The Stream.

Thủy Chi

Theo The BL

Video xem thêm: Không cần thanh minh với người khác, hãy là chính mình một cách tốt nhất

videoinfo__video3.dkn.tv||eaccd3000__

Ad will display in 09 seconds