Dù đi muộn là hành động không tốt nhưng trước khi trừng phạt trẻ nhỏ nên tìm hiểu xem đó có phải là lỗi của trẻ hay không? Một người mẹ ở Mỹ, Nicole Garloft đã chia sẻ trên facebook của mình, cô đưa con trai 7 tuổi là Hunt Cmelo đến trường, chiếc xe cũ trục trặc giữa đường khiến cho con trai đến trường muộn.

▼Lúc đó Hunt đã rất chán nản vì em biết rõ mình sẽ bị cô giáo phạt, nhưng Nicole không ngờ rằng cô có thể trông thấy cảnh đau lòng…

be trai bi phat o truong 1

▼Theo Nicole cho biết, cô biết giáo viên sẽ trừng phạt học sinh đi muộn, vì lo lắng nên cô đã cố ý đến trường học lúc buổi trưa xem con trai thế nào

be trai bi phat o truong 2

▼Kết quả là Nicole trông thấy con trai bị giáo viên phạt “giam giữ”, hơn nữa còn đặt tấm giấy dựng đứng trên bàn tạo nên một hoàn cảnh cách ly, để cho Hunt ngồi khóc ăn cơm một mình.

be trai bi phat o truong 3

▼Được biết, Hunt chỉ là một đứa trẻ 7 tuổi như bao đứa trẻ khác, phải dậy sớm vào buổi sáng để chuẩn bị đến trường, nhưng cuối cùng vì xe trục trặc giữa đường nên em bị trễ. Mặc dù đó không phải là lỗi tại em nhưng điều này dẫn đến Hunt bị phạt làm cho em cảm thấy tủi thân và xấu hổ. Chẳng những không thể ăn cơm cùng với bạn học mà còn bị các bạn nhìn với ánh mắt khác lạ, là một đòn nặng đánh vào tâm trí còn non nớt của trẻ nhỏ.

be trai bi phat o truong 4

▼Cảnh đó làm cho Nicole rất đau lòng, cô buồn bã chia sẻ cảm xúc của mình trên mạng, không ngờ nhận được rất nhiều ủng hộ. Khi mọi người biết được hoàn cảnh gia đình của cô rất nghèo, thậm chí chi phí sửa xe là cả một vấn đề, một doanh nghiệp ở địa phương đã hào phóng tặng cho cô một chiếc xe tải nhỏ để làm phương tiện đi lại. Điều cảm động nhất chính là rất nhiều người đều sẵn sàng giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn của cô, đóng góp tiền để sửa xe hoặc mua mới, giải quyết được vấn đề cấp bách.

be trai bi phat o truong 5

Nicole cũng gửi tài liệu cho mọi người làm dấy lên mối quan tâm của họ về các hình phạt tại trường học, khẳng định hình phạt này sẽ làm tổn thương tâm hồn của trẻ và hy vọng trường học sẽ không để trường hợp như vậy xảy ra.

Huy Hoàng

Xem thêm: