Mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu thường rất phức tạp, trong đó các ông chồng cũng đóng góp một vai trò rất quan trọng trong mối quan hệ này. Có những ông chồng bênh vợ, có những người lại bênh mẹ và có những người lại lựa chọn sự im lặng. Tuy nhiên, ông chồng dưới đây chỉ cần nói một câu là có thể giải quyết được mối quan hệ bất hòa này.

Chỉ có ai kết hôn rồi mới hiểu được mối quan hệ phức tạp của mẹ chồng và con dâu, nhưng tôi còn thảm hại hơn khi còn có một cô em chồng rất không biết điều. Cô ta ở nhà không làm gì hết, ngay cả quần áo cũng để tôi giặt, căn phòng cũng phải để tôi lau dọn. Nếu tôi có thái độ bất mãn hay khó chịu với cô ta liền bị mẹ chồng tôi nói bóng nói gió hoặc vứt đồ trước mặt tôi. Gần đây mẹ và em chồng tôi càng ngày càng quá đáng, hễ nhắc đến họ là trong tâm tôi lại uất ức và nước mắt như chực trào ra, rất may là chồng tôi rất hiểu và thông cảm với tôi.

mechong

Thực ra hồi đầu mối quan hệ giữa tôi và mẹ chồng cũng không đến nỗi quá tệ, nhưng từ khi cô em chồng tốt nghiệp đại học, thì mối quan hệ đó càng ngày càng trở nên tồi tệ.

Em chồng tôi kể từ khi tốt nghiệp toàn ở nhà mà không muốn ra ngoài tìm việc. Tôi vì tốt cho em chồng nên đã nói, tốt nghiệp rồi mà sao em không ra ngoài tìm việc? Không ngờ nó đã nổi đóa lên và nói tôi không ra gì, thậm chí còn nói, “tôi làm sao phải đi làm, sau này lấy chồng thì chồng tôi khắc nuôi tôi “.

Khi đó tôi đã mang bầu 7 tháng, nên cũng không muốn to tiếng với với em chồng. Buổi tối mẹ chồng tôi đi chơi về nhà, nhìn sắc mặt bà rất không vui. Bà đi về liền ngồi lên ghế sô pha và ngồi lên cả quần áo mà tôi mới mua cho con trai tôi, trong quần áo còn có cả đồ chơi. Tôi vội bảo bà đừng ngồi lên đó nhưng đã muộn, bà ngồi phịch xuống, và làm cho đồ chơi vỡ vụn, có vẻ như đồ chơi này đã đâm vào mông bà và làm bà rất đau.

Lúc đó tôi đã không giữ được bình tĩnh và nói “con đã bảo mẹ là đừng ngồi rồi cơ mà”. Bà lập tức nổi khùng lên và chúng tôi đã có lời qua tiếng lại, nhân lúc đó em chồng tôi liền bước ra và hai mẹ con họ đã được thể chửi mắng tôi. Em chồng tôi còn nói, “buổi sáng thì bà đuổi tôi ra khỏi nhà giờ thì bà lại mắng mẹ tôi”. Tôi đã không chịu nổi và bỏ về nhà mẹ đẻ.

Ngày hôm sau chồng tôi đã đến tìm tôi, và nói tôi yên tâm, bây giờ không ai sẽ dám động đến tôi nữa, anh còn nói mẹ chồng tôi đang làm những món tôi yêu thích để đợi tội về.

Tôi rất ngạc nhiên và cố hỏi anh đã nói gì với mẹ, chồng tôi nói: ” Con gái của mẹ có tốt đến mấy thì mẹ có sống được với nó cả đời hay không? Sau này mẹ già yếu, thì người ở bên chăm sóc mẹ là con gái hay là con dâu? Nếu như bây giờ mẹ làm con dâu mẹ tổn thương, đến khi mẹ già rồi, không đi được nữa thì cô ấy sẽ chăm sóc mẹ như thế nào? Sau này mẹ đừng cố gây sự với con dâu nữa,  cô ấy và mẹ không hề có quan hệ huyết thống, cô ấy có thể lựa chọn việc đối xử tốt với ai và không tốt với ai, chỉ có tôn trọng lẫn nhau, thì cô ấy mới đối xử tốt và thật lòng với mẹ.”

Từ đó trở đi mẹ chồng tôi đã thay đổi hoàn toàn thái độ và mối quan hệ giữa tôi và mẹ chồng cũng ngày một tốt đẹp hơn. Em chồng của tôi cũng thay đổi thái độ với tôi vì nó phải phụ thuộc vào tài chính của vợ chồng tôi.

Thiên Minh

Xem thêm: