Năm Thư tròn 1 tuổi thì mẹ bỏ đi, mọi gánh nặng trong gia đình đều dồn hết lên vai người cha tội nghiệp. Giữa lúc gia đình đang hết sức khó khăn vì bà nội mắc ung thư tuyến giáp giai đoạn cuối thì cha em lại gặp tai nạn và đột ngột qua đời.

Một cô bé 8 tuổi, chưa học hết cấp 1 đã mất đi cả cha lẫn mẹ, chỉ còn biết bấu víu và bà nội ung thư và người ông vừa mù vừa điếc, tương lai của bé Trịnh Hoài Thư giờ đây trở nên mù mịt hơn bao giờ hết.

Kể từ ngày cha mất, hàng ngày đi học về, Thư lại tới bên di ảnh thắp hương rồi khóc trước bàn thờ. Nỗi đau này dường như quá lớn đối với một đứa bé 8 tuổi còn quá non nớt.

Theo Vietnamnet, bà Liên, bà nội Thư cho biết, thời điểm Thư được 1 tuổi, mẹ em bỏ đi biệt vô âm tín, đứa trẻ khóc ngằn ngặt vì nhớ mẹ. Sau này mỗi khi ai hỏi về mẹ, cháu chỉ cúi mặt nói rằng: “Cháu không biết mặt mũi mẹ cháu như thế nào”.

Để bù đắp cho con gái, anh Trịnh Văn Quyết làm đủ mọi nghề vất vả. Tuy vậy, ở vùng quê Nghệ An nghèo khó, anh dù chăm chỉ đến mấy cũng chỉ đủ nuôi mấy miệng ăn trong nhà.

Ảnh chụp màn hình: Vietnamnet.

Năm 2013, ông nội Thư trong lúc đi phụ hồ bị xi măng thì bị tai nạn lao động khiến đôi mắt mùa loà, không thể tiếp tục đi làm được nữa. Chưa kể, tai ông còn bị điếc nên sinh hoạt gặp nhiều khó khăn, phải nhờ đến vợ chăm sóc.

Nỗi đau còn chưa hết thì năm 2017, bà Liên được chẩn đoán mắc ung thư tuyến giáp giai đoạn cuối. Số tiền chữa trị lên đến cả trăm triệu đồng lại một lần nữa đè lên vai anh Quyết. Anh tìm đủ mọi cách chèo chống gia đình. Nào ngờ, tai nạn đột ngột xảy đến vào ngày 20/11/2020, anh đã ra đi mãi mãi.

Hôm ấy, anh đi bắt chuột đồng đem bán kiếm chút tiền mua gạo. Trên đường về, anh bị xe máy đâm dẫn đến gãy cổ, vỡ sọ não, xuất huyết não. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên anh đã không qua khỏi.

Nhìn cha nằm bất động trên giường, bé Thư gào khóc tuyệt vọng. Trong khi đó, bà Liên không những phải trải qua nỗi đau mất con, nỗi đau trên cơ thể do căn bệnh ung thư hành hạ mà còn vô cùng lo lắng về kinh tế gia đình. Anh Quyết đi rồi thì tiếp theo gia đình biết sống tiếp ra sao?

Tang thương, bệnh tật, nghèo đói đang bủa vây lấy gia đình khốn khổ. Những quãng ngày kế tiếp, một đứa trẻ non nớt và hai người già bệnh tật biết dựa dẫm, bấu víu vào ai…

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây

Video: Người Mỹ ủng hộ niềm tin vào tín ngưỡng của các học viên Pháp Luân Công đang bị bức hại ở Trung Quốc

videoinfo__video3.dkn.tv||f6b28044d__

Ad will display in 09 seconds

Có thể bạn quan tâm