Người ta thường nói “đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn” vì chúng phản ánh khá nhiều về tính cách của một người. Màu sắc của đôi mắt cũng phần nào thể hiện tâm hồn bên trong người ấy. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc những người mắt nâu có điểm gì đặc biệt so với những người khác?

Khoảng 50% dân số trên thế giới này có màu mắt nâu, từ màu nâu đậm của chocolate nóng chảy cho đến màu nâu nhạt của nước chè mới pha. Một số người rất yêu thích màu mắt nâu vì họ cảm nhận được sự tự tin, ấm áp và mạnh mẽ. Thực tế, người sinh ra với màu mắt này ẩn giấu một số “bí mật” trong tâm hồn. Chúng ta hãy cùng khám phá nhé!

Bí ẩn thứ nhất:  Một trái tim nồng ấm

Những người có đôi mắt nâu thường rất ấm áp. Bạn bè vây quanh họ để được chở che và yêu thương. Cũng có lúc họ làm ra vẻ “mặt này mặt kia”, song trái tim họ luôn đầy ắp sự yêu thương. Khi một người bị đau bụng nhẹ, họ có thể chỉ nói rằng hãy cố gắng quên nó đi, nhưng khi có ai đó thực sự đau khổ, thì họ sẽ là một bờ vai tin cậy cho người đó dựa vào.

Bí ẩn thứ 2:  Luôn thấu hiểu cảm xúc của người khác

Người mắt nâu không chỉ ấm áp, mà còn rất nhạy cảm với cảm xúc của mọi người. Vì biết cảm thông nên họ thường thể hiện sự quan tâm, và cảm nhận được “những chuyện bất thường” đang diễn ra. Khi một người bạn hay người thân có điều buồn phiền nhưng cố giấu kín, họ luôn nhận ra và chủ động chia sẻ với những người đó.

Bí ẩn thứ 3: Yêu mến gia đình

Những người mắt nâu thường dễ bỏ lại những cuộc vui chơi và tiệc tùng đêm khuya để dành một buổi tối yên bình bên gia đình. Họ đương nhiên cũng có thể tham gia tụ tập, nhưng chỉ giới hạn vào buổi tối Thứ Bảy, nhấp một ly rượu vang nhẹ và trò chuyện cùng vài người bạn thân. Và khi họ sẵn sàng cho giờ nghỉ trưa ở công ty, thì họ sẽ trở về thế giới riêng của mình với một quyển sách và một cốc trà ấm.

Bí ẩn thứ 4:  Sống trong tình yêu

Họ không phải là người cực kỳ lãng mạn, nhưng họ mong muốn có được một thứ tình cảm bền vững, ấm áp và chắc chắn. Họ là người rất thực tế, luôn có bạn bè vây quanh nhưng vẫn rất kiên nhẫn, lựa chọn tri kỷ của cuộc đời mình một cách cẩn thận. Vì vậy, kể cả khi đang cô đơn một mình thì họ cũng không mạo hiểm lao vào những cuộc hẹn hò tình tứ trong phút chốc.

Bí ẩn thứ 5: Sống gương mẫu

Ở nơi làm việc hay trong đám đông bạn bè, họ không phải là người to tiếng thích chỉ đạo người khác, bởi vì họ không muốn được chú ý bằng cách gây ồn ào. Họ hy vọng mọi người để ý và nhận ra họ bởi những ý kiến đóng góp hữu ích của họ. Họ dẫn dắt mọi người đi đúng hướng bằng bản lĩnh và sự điềm tĩnh. Họ không gượng ép tìm kiếm cơ hội tỏa sáng, mà để chúng đến một cách tự nhiên.

Bí ẩn thứ 6:  Bản lĩnh  

Thông thường họ không phải là người năng động, nhưng họ không thiếu bản lĩnh. Khi họ có chính kiến của mình, họ sẽ bảo vệ nó đến cùng nếu họ không tìm ra lý do chính đáng để từ bỏ. Chính nhờ nội lực mạnh mẽ này nên họ sẵn lòng im lặng, để cho những người trọng danh lợi mặc sức thể hiện.

Bí ẩn thứ 7:  Bình tĩnh

Bạn thân và gia đình những người mắt nâu hầu hết đều rất ngạc nhiên không hiểu vì sao họ có thể bình tĩnh và lạc quan ngay cả trong hoàn cảnh nước sôi lửa bỏng. Họ là người rất cần thiết khi biến cố xảy ra bởi vì họ có một cái đầu lạnh và ý thức tỉnh táo để tìm ra những phương án tốt nhất. Họ có khả năng đưa ra những quyết định sáng suốt, và rất kiên định khi họ đã chọn được hướng đi.

Bí ẩn thứ 8: Tin cậy

Khi những người xung quanh chia sẻ bí mật cá nhân với người mắt nâu, họ cảm thấy rất an toàn. Họ biết rằng những người trung thành này sẽ không quay lưng và tiết lộ bí mật của họ cho người khác. Mọi người luôn tin tưởng họ và coi họ như “bác sỹ tâm lý” chia sẻ những chuyện riêng tư.

Nhìn chung, người mắt nâu thường trung thành, tận tụy, và biết nghĩ cho người khác. Họ có xu hướng sống nội tâm và trân trọng những giá trị giản dị, chân thành và bền vững. Có thể nói, họ là những người bạn, người vợ, người chồng, người con tuyệt vời!

Theo Littlethings

Tuấn Khanh

Xem thêm: