Trong xã hội phát triển ngày nay, khi mà đạo đức xã hội đã xuống dốc một cách nhanh chóng, nhiều người chỉ coi trọng thoả mãn chút đỉnh dục vọng của mình mà không từ thủ đoạn nào, khiến cho những phụ nữ ngày càng gặp phải sự quấy rối nhiều hơn.

Do đó, vấn đề bảo vệ quyền lợi và sự an toàn của nữ giới đang ngày càng được xã hội quan tâm hơn.

Tại Hoa Kỳ ước tính có tới 1/4 phụ nữ đã từng trở thành nạn nhân của nạn quấy rối tình dục hoặc tội phạm tình dục, con số này thực sự đáng báo động.

Khi một phụ nữ xuất hiện ở một nơi vắng vẻ hoặc xung quanh không hề có ai, làm thế nào để tự bảo vệ mình một cách hiệu quả?

Cô gái trong đoạn video này trong khi tên tội phạm có ý định chuẩn bị tiếp cận cô, cô liền vội vàng lấy ra chiếc điện thoại di động và giơ lên trước mặt “hung thủ”. Phần mềm trên điện thoại App này đã cứu sống cô.

Vậy rốt cuộc cái gì xuất hiện trên điện thoại di động khiến hung thủ phải dừng bước? Hãy theo dõi đoạn video này:

Nếu gọi điện cho cảnh sát 911 thì sẽ phải mất ít nhất từ 10-20 phút họ mới có mặt tại hiện trường sau khi đã phải trải qua đủ mọi câu hỏi từ tên tuổi cho đến lý do của cuộc gọi v.v.. Như vậy tất nhiên sự nguy hiểm của bạn đã bị đẩy lên một mức quá cao.

Nhưng nếu một ai đó có thể ở đó với bạn, một ai đó quyền lực hơn có thể khiến tên tội phạm phải dừng bước và suy nghĩ cẩn thận trước hành động của mình. Đó là ai? Một sĩ quan cảnh sát với những lời cảnh báo trực tiếp chẳng hạn như: Nếu anh tiếp tục tiến tới thì sẽ bị bắt ngay lập tức, còn nếu anh để họ đi an toàn thì đây sẽ chỉ được coi là lời cảnh báo và anh sẽ không bị bắt. Đừng bao giờ phạm phải một sai lầm lớn nhất đời và lãng phí cuộc đời còn lại của mình trong tù. Chúng tôi sẽ tìm theo dấu vết của anh nếu điều đó là cần thiết…

Với những lời cảnh báo đáng sợ trên thì liệu một tên tội phạm nào lại dám? Đây quả thực là một tin vui cho các cô gái nhưng đồng thời nó cũng là một hồi chuông cảnh báo về nạn tấn công phụ nữ đang ngày càng phát triển mạnh. Có lẽ chỉ khi đạo đức của con người được nâng cao trở lại, khiến con người quay trở về bản ngã chân thực của mình theo Chân- Thiện- Nhẫn thì xã hội mới có thể thật sự được an định và phồn vinh.

Bạch Mỹ

Xem thêm: