Một hành động tử tế được nhen nhóm tại một thành phố nhỏ của nước Anh, sau đó lan như cháy rừng tới nhiều thành phố và nhiều quốc gia khác trên thế giới: Quấn khăn cho cây!

Ảnh: catfly.com

Bạn nghĩ rằng họ đang muốn giữ ấm cho chiếc cây cao vổng bằng những chiếc khăn choàng cổ kia, không, không phải vậy. Đó là hành động ý nghĩa hơn rất nhiều.

Hàng ngàn người dân trên khắp nước Mỹ đã quấn chiếc khăn cũ của mình dọc các hàng cây trong công viên, vỉa hè, bên trong các khu phố và xung quanh thành phố.

(Ảnh: Facebook/The Shelby Star)

Bên cạnh mỗi chiếc khăn còn có thể kèm theo một lời nhắn dễ thương như:

Không phải tôi bị mất! Xin hãy quàng tôi lên cổ nếu bạn lạnh. Giữ ấm nhé! Chúa phù hộ bạn.

Thật dễ chịu, những chiếc khăn này được dùng để tặng lại cho những người nghèo, người già có hoàn cảnh khó khăn đang hàng ngày phải tiếp xúc với cái lạnh cắt da cắt thịt trong thời tiết khắc nghiệt và tuyết rơi. Nhiều người như cô Elizabeth Sammons đã tham gia vào một dự án đan tặng khăn len cho những người vô gia cư có hoàn cảnh khó khăn. Eliza chia sẻ với tờ WCCO News rằng, cô ấy cảm thấy thật tuyệt vời khi có cơ hội được giúp đỡ những người khó khăn khác.

“Tôi nghĩ rằng đó là điều thật sự tuyệt vời chúng ta có thể làm cho cộng đồng. Có rất nhiều người tham gia và hỗ trợ. Đó thật sự là một hành động tốt đẹp”.

(Ảnh: The Blessing Fence)

Vào năm 2017, bên ngoài ngôi nhà nhỏ tại thành phố Seymour thuộc tiểu băng Indian của nước Mỹ, người ta thấy rất nhiều quần áo, mũ len, khăn choàng cổ,… được treo lên chiếc hàng rào trắng dài trước sân nhà kèm theo hàng chữ: “Hãy lấy thứ bạn cần nhé. Hy vọng bạn luôn ấm áp, thoải mái và gặp được phước lành”.

Đó là ngôi nhà của chị Salisbury, chị chia sẻ với tờ ABC News rằng ý tưởng này bắt nguồn từ bài báo chị xem trên Facebook nhắc về một thành phố đã kêu gọi mọi người quàng khăn lên cây để tặng cho nhiều người vô gia cư khác. Chị đã suy nghĩ rất nhiều và sau đó quyết định đem một vài đồ đông từ thiện trước cửa hàng rào nhà mình. 

Ảnh: abcnews.go.com

Ngay khi biết việc làm của chị Salisbury, rất nhiều người đã mang khăn choàng và đồ đông đến hàng rào trước sân nhà chị Salisbury. “Đó là thành công ngoài sức tưởng tượng”, chị chia sẻ với ABC News. 

Sau vài năm kiên trì thực hiện, “Hàng rào phước lành” của chị nay đã có thêm rất nhiều người hưởng ứng và quan tâm. Nhiều nhà hảo tâm từ các tiểu bang khác của nước Mỹ cũng bắt đầu tích cực tham gia ủng hộ với mong muốn những người vô gia cư nghèo có một mùa đông ấm áp hơn.

Ảnh: hotsta.net

Trên thực tế, việc làm này đã được khởi xướng tại Anh vào năm 2015 thông qua chiến dịch từ thiện “Keep Bristol Warm” do ông Gavyn Emery sáng lập. Rất nhiều tình nguyện viên tích cực hưởng ứng tham gia trao tặng khăn tới nhiều người vô gia cư, giúp hành động này lan tỏa tới thành phố khác.

(Ảnh: Twitter)

Ngoài việc tham gia quyên tặng những chiếc khăn cũ, nhiều tình nguyện viên đã chủ động mua khăn mới hoặc tự tay đan những chiếc khăn và mũ ấm gửi tặng tới người nghèo.

Hành động ý nghĩa này đã trở thành việc làm ý nghĩa nhất của mùa đông đối với nhiều người trẻ của Bristol. Và bây giờ nó không chỉ dừng lại ở nước Anh, làn sóng này đã lan tới Mỹ và nhiều quốc gia khác trên thế giới. 

Video xem thêm: Có một loại ‘năng lực tinh thần’ quyết định tướng mạo của bạn

videoinfo__video3.dkn.tv||196e839db__

Ad will display in 09 seconds