Tối ngày 22/3, sự việc xe tải chở gỗ keo gặp nạn trên dốc Bả Vai, bản Hắc (Trí Nang, Lang Chánh) làm 7 người ngồi trong cabin tử vong đã khiến nhiều người bàng hoàng. Những người trong cuộc vẫn chưa hết ám ảnh khi nhớ lại vụ tai nạn thương tâm này.

Chị Lê Thị Thủy, 27 tuổi, ở xã Trí Nang, nằm trong nhóm 8 người đi bốc gỗ thuê trong cánh rừng ở xã Yên Thắng, huyện Lang Chánh. Những người này đều là anh em, họ hàng thân thích.

12h trưa ngày 22/3, những công nhân bắt đầu công việc và đến tối thì chất đầy gỗ lên thùng xe tải nhãn hiệu Cheng Long. Vì con nhỏ ở nhà đang ốm nên chị Thủy cùng chồng (anh Lê Phi Hiến) và bác gái Lê Thị Phẩm đi xe máy về trước. 5 người còn lại, trong đó có bà Lê Thị Sơn (48 tuổi, mẹ chị Thủy) đi cùng ôtô chở gỗ keo về sau.

Tâm sự với PV Vnexpress, chị Thủy vẫn chưa hết bàng hoàng “Đáng ra mẹ về xe máy cùng vợ chồng tôi, nhưng bác gái kêu buồn nôn, say xe nên mẹ nhường cho bác. Nếu đi chung ôtô, có khi còn thêm nhiều người chết nữa…”

Ảnh chụp màn hình báo PLO.

Tầm 22h cùng ngày, nghe tin xe chở gỗ keo gặp nạn, vợ chồng chị Thủy vội lao đến hiện trường cách nhà khoảng 7km. Chiếc xe chở gỗ khi vào cua đã lao vào vách núi và bị lật nghiêng, cabin xe nát bét, gỗ bắn tung tóe.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Cách nhà chị Thủy không xa là nhà anh Lê Phi Mạnh (42 tuổi) chồng nạn nhân Lê Thị Cảnh (37 tuổi). Anh cho biết 2 năm nay, hai vợ chồng anh thường đi bốc keo thuê cho các chủ vườn lúc rảnh rỗi. Tuy công việc nặng nhọc, nhưng thu nhập chỉ 200.000-300.000/ngày công.

“Nghề này hiểm nguy, gỗ phi vào người, dập hay gãy chân tay là thường tình. Nhẹ thì bong gân, trật khớp, nhưng chúng tôi quen rồi. Cũng vì mưu sinh cơm áo, biết sao được…”, anh Mạnh kể lại.

Chiều qua, anh Mạnh ở nhà do bị đau tay, chỉ mình chị Cảnh đi làm. Buổi tối thì tai họa ập đến, cướp đi người vợ 37 tuổi, để lại cho anh hai đứa con thơ dại.

PLO đưa tin, theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn thương tâm xảy ra lúc 21h (22/3) khi xe tải chở gỗ keo đang đổ theo hướng từ xã Trí Nang về thị trấn Lang Chánh (Thanh Hóa) thì đâm vào taluy dương bên phải. Vụ tai nạn khiến 7 người trên xe tải tử vong.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Theo ông Phạm Văn Tuấn, Phó Chủ tịch huyện Lang Chánh, những người gặp nạn trên cabin xe tải đều là người lao động đi bốc keo thuê trên đường trở về nhà sau một ngày làm việc. Đa số những người gặp nạn đều có điều kiện kinh tế khó khăn, có con nhỏ.

Thanh Hà (tổng hợp)

Xem thêm: