Vào một đêm tháng Giêng tuyết rơi dày đặc, người phụ nữ bỗng phát hiện một con chó đầy sẹo gầy trơ xương bị bỏ rơi trên đại lộ cùng lời nhắn: “Xin hãy nuôi tôi, tôi cần tình yêu”.

Thật bất hạnh khi người chủ không còn khả năng chăm nom thú cưng của họ. Thật tốt khi tại các khu vực đều có vài trung tâm cung cấp nơi nương náu cho những con động vật không may mắn trở thành sinh mệnh vô gia cư để chúng không bị rơi vào tình cảnh nguy hiểm.

Tuy nhiên, không phải may mắn lúc nào cũng mỉm cười với tất cả, một chú chó đã không được gửi đến trung tâm mà bị bỏ bơ vơ giữa đại lộ nguy hiểm, nơi những chiếc xe luôn chạy với tốc độ nhanh hơn bình thường.

(Ảnh minh họa Deviantart)

Hai năm trước trong một đêm tuyết rơi tháng Giêng, Payden Trujillo đang lái xe trên con đường quốc lộ ở bang Utah thì chợt thấy một cái bóng chạy vụt ngang trước xe, làm cô phải đột ngột chuyển hướng xe sang bên vệ đường. Cô dừng lại xem xét, và tìm hiểu xem cái gì có thể làm cô chệch hướng kinh khủng đến thế. Và đó, trong đêm đông tăm tối giá lạnh, là một con chó đầy sẹo gầy trơ xương, hoàn toàn đơn độc.

Cô dùng một gói đồ ăn nhẹ để nhử con chó vào xe, và ngay lập tức đưa nó đến nhà cha cô. Cô nghĩ rằng gia đình cô sẽ tìm ra người chủ nuôi ngay sau khi cô đưa con chó về nhà. Điều đáng buồn là cái thẻ tên của Lilly có viết vài điều làm cô hiểu rằng cố gắng của cô sẽ không đi đến đâu:

Tôi tên là Lilly, nếu bạn tìm thấy tôi xin hãy giữ tôi lại. Gia đình tôi không thể nuôi tôi và tôi cần tình yêu.

“Ngay khi chúng tôi thấy bảng tên, chúng tôi biết rằng sẽ không có ai tìm nó,” Mercedes Trujillo, chị gái của Payden giải thích với tờ Dodo. “Có vài trung tâm nhận nuôi giữ mà không giết quanh vùng đó, những người chủ có thể đưa nó tới đó, thay vì làm thế họ bỏ lại rơi nó. Chúng tôi không thể tin được lại có người có thể vứt một con chó như thế”.

Vì không có ai nhận lại Lilly, Mercedes biết cô phải làm gì đó. Cô quyết định nuôi Lily. Lily bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng. Tất cả những điều Lilly cần là chút thức ăn và tình yêu.

“Nó thực sự gầy trơ xương và bị tổn thương do lạnh ở chân, vì thế chắc nó đã bị vứt ngoài đó một thời gian rồi,” Mercedes nói. “Tôi không chắc liệu nó có được huấn luyện đi vệ sinh không vì mỗi khi ăn uống nó thường đi lung tung”.

Mercedes cố chăm sóc cho cô chó khoẻ lại, và sau vài tuần, cô đã thành công. Tuy nhiên, Lilly có những lo sợ khác lạ, cô chó thường phá huỷ đồ vật khi ở một mình. Với Mercedes đó quả là một gánh nặng vì cô ở nhờ nhà gia đình bạn bè. Cả năm trời cô cùng Lilly chuyển từ nhà này sang nhà khác vì không ai muốn có con chó trong nhà họ.

Cuối cùng, Mercedes đã có thể tìm ra một nơi chốn để sống trong ký túc xá nhà trường và Lilly được phép đến sống cùng. Khi cả hai sống yên ổn trong môi trường mới, Lilly đỡ bất an hơn nhiều, cô chó không phản ứng xấu khi phải ở một mình nữa.

Hoàn tất việc này lại nảy ra khó khăn khác mà họ phải vượt qua: Lilly rất sợ nam giới. Tuy nhiên, nhờ một trong những giáo sư của Mercedes, Lilly đã có thể cùng đến lớp và quen với việc xung quanh có rất nhiều đàn ông.

“Tôi nghĩ người chủ trước có thể là nam giới, vì, trước đó, chúng tôi không thể đi ngang qua một gã trai nào mà nó không nhe răng về phía anh ta,” Mercedes nói. “Vì tôi là một sinh viên cơ khí, trong lớp học tôi có rất nhiều nam giới, vì cô nàng ngồi cùng họ nên dần quen họ trong theo những giới hạn riêng của nàng”.

Hiện giờ, sau hai năm, Lilly dường như là một cô chó hoàn toàn mới. Nó thích người và thích được ra ngoài chơi. Thậm chí nó còn có một người em mới, một cô chó giống lai Greyhound một tuổi. Gia đình nhỏ đang tận hưởng cuộc sống trong ngôi nhà mới của họ ở California.

Đây thật sự là câu chuyện cổ tích của Lilly, em đã tìm được căn nhà mới, người chủ mới yêu thương và hiểu được suy nghĩ trong em. Đôi khi, tình yêu giữa con người và động vật được kết nối với nhau nhờ một sợi dây cảm xúc vô hình mà đôi mắt con người chúng ta không thể thấy nhưng lại có thể cảm nhận được. Thật ra, cuối cùng người ta đều sẽ biết rằng, cũng giống như con người, động vật cũng có những xúc cảm và cần được yêu thương. Chỉ là điều đó sẽ đến sớm hay muộn hay thôi. Mercedes thật tuyệt!

Hãy yêu thương khi còn có thể nhé!

Nguồn ảnh dẫn qua The Dodo.

Xuân Dung