Mùa đông, những nồi thịt hoặc các món ăn có chứa mỡ rất dễ bị đông lại khi để nguội khiến món ăn trở nên ngán ngấy, không hấp dẫn. Chỉ với màng bọc thực phẩm, bạn có thể loại bỏ lớp mỡ đông này mà chẳng tốn nhiều công sức!

Cách làm cụ thể như sau:

Phủ màng bọc lên bề mặt thức ăn trong nồi, sau đó ấn mạnh ngón tay vào những chỗ có mỡ bị đông lại để mỡ bám vào màng bọc thực phẩm.

Sau đó bạn từ từ gỡ nhẹ.

Mỡ hoặc dầu bị đông sẽ được lấy đi hết theo màng bọc.

Cuối cùng giúp món thịt kho trở nên hấp dẫn như ban đầu.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những mẹo kho thịt chuẩn dưới đây nhé:

Chọn thịt ngon

– Loại thịt phù hợp nhất để kho chính là thịt ba chỉ (ba rọi) với tỷ lệ nạc mỡ 8:2 hoặc 7:3, tức là 8 phần nạc và 2 phần mỡ hoặc 7 phần nạc và 3 phần mỡ. Bạn cũng có thể chọn thịt mông cho người thích ăn nạc.

– Nên chọn những miếng thịt sờ vào có sự đàn hồi, màu hồng tự nhiên, không có mùi. 

Tẩm ướp

– Bạn nên thái thịt thành miếng vuông. Gia vị để có món thịt kho hoàn chỉnh thường phải có nước mắm ngon, tỏi, hành khô, tiêu, nước hàng. Ướp thịt ít nhất 30 phút trước khi nấu để thịt ngấm được gia vị cho đều hoặc lâu hơn được thì càng tốt.

– Nếu muốn thịt ngấm gia vị hơn, bạn có thể xay nhuyễn hành tỏi bóp lấy nước trước, trộn đều với thịt rồi sau đó mới cho phần xác hành tỏi vào trộn cùng.

Nước hàng

– Thịt kho không chỉ cần ngon mà còn đẹp mắt, và bí quyết nằm ở nước hàng. Để tạo màu cho thịt kho tàu, bạn nên tự thắng đường để có màu nước hàng ưng ý.

– Cách làm cũng khá đơn giản. Bạn cho đường vào chảo, đun đến khi đường sôi, màu nâu sậm thì cho thêm một lượng nước vừa phải vào là được.

– Khi đã có nước hàng ngon, bạn cũng căn thời điểm cho thịt vào. Nếu cho vào khi nước hàng còn non quá, thịt sẽ không được tiếp xúc với nhiệt cao để se mặt, săn đi, thậm chí còn bị chảy nước mà hành tỏi thì không được thơm.

– Thời điểm lý tưởng để cho thịt vào là khi đường trong nước sủi lên. Bạn có thể cho vào lúc đường chuyển vàng đậm hoặc để già hơn một chút khi có ánh đỏ. Nếu qua thời điểm này thì đường sẽ bị cháy.

Kho thịt

– Khi thịt đã đủ thời gian tẩm ướp, bạn cho thịt vào chảo đảo cho tới khi thịt săn lại rồi cho nước hàng cùng với chút nước vào đun. Sau khi sôi, hạ lửa đun nhỏ cho đến khi thịt chín mềm, nước sốt sánh lại là món thịt kho đã hoàn thành.

Ảnh: CChanel.

Video xem thêm: Cách làm thịt kho tàu mềm ngon

videoinfo__video3.dkn.tv||113f145c1__

Ad will display in 09 seconds