Mỗi chúng ta đều có một người thầy ảnh hưởng đến cả cuộc đời của mình!

Bạn có còn nhớ rõ thầy giáo đầu tiên của mình? Đối với học sinh, việc nhớ thầy giáo của mình không hề khó, nhưng thầy giáo có quá nhiều học trò, có khi chưa kịp hiểu rõ học trò thì học trò đã lên lớp. Tình trạng này là bất đắc dĩ nhưng có lẽ không xảy ra đối với Lorly Schik.

Người phụ nữ 90 tuổi làm giáo viên mầm non trong 50 năm, vẫn còn nhớ từng hình dáng của học trò.

▼Năm 1940, Lorly Schik bắt đầu làm giáo viên nhà trẻ ở Minnesota, làm việc ở đây 50 năm và về hưu năm 1989.

tinh co gap lai 01

▼Sau khi chồng không may qua đời, bà Lorly quyết định chuyển đến ở viện dưỡng lão. Một ngày bà mở ti vi xem tin tức buổi sáng, nhìn thấy một gương mặt mà bà không bao giờ quên.

tinh co gap lai 2

▼Bà lập tức tìm được một tấm ảnh cũ, nhìn thấy cậu bé kia trong đám học trò cũ

tinh co gap lai 1

tinh co gap lai 4

▼30 năm trước bà đã dạy cậu bé này, hiện tại cậu bé đã trở thành biên tập viên truyền hình.

tinh co gap lai 5

▼Bà lập tức viết thư cho cha mẹ học trò cũ, nói rằng bà rất tự hào khi nhìn thấy học trò cũ trong bản tin phát sóng trên ti vi, bà vẫn còn có thể nhớ vóc dáng của cậu bé và đề nghị tới thăm.

tinh co gap lai 6

▼Sau khi cha mẹ của biên tập viên truyền hình nói cho anh biết chuyện này, anh lập tức đến thăm cô giáo của mình. Cuối cùng thầy trò lại gặp mặt sau 30 năm. Họ ngồi trước bàn, ôn lại quãng thời gian tuyệt vời trước đây và hỏi han về những sự việc đã xảy ra của mỗi người.

tinh co gap lai 7

▼Bà Lorly giữ lại tất cả những đồ vật liên quan đến học trò để làm kỷ niệm, kể cả năm 1988 mẹ của biên tập viên gửi cho bà một phong thư, trong đó viết: “Cám ơn cô đã giúp cho con của tôi có những trải nghiệm tuyệt vời trong năm học đầu tiên ở trường. Nó đã vui vẻ từng phút khi ở bên cô. Biết rằng năm học tiếp theo không thể đến lớp học của cô, nó đã chảy nước mắt. Cô đã mang đến ảnh hưởng tích cực cho cuộc đời của nó, tất cả mọi người kể cả chính cô đều nên tự hào về khả năng dạy học xuất sắc của mình.”

tinh co gap lai 8

▼Quá trình thầy trò gặp mặt rất cảm động

Bà Lorly đã dùng tất cả nhiệt huyết của mình cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Bà dạy học trong 50 năm, có rất đông học trò nhưng chưa từng quên bất cứ người nào, còn rất chú ý đến tin tức của họ. Biết rõ trên thế giới có một người thầm lặng chúc phúc cho mình, mang kỳ vọng đối với mình, học sinh của bà nhất định cảm thấy rất hạnh phúc.

Huy Hoàng

Xem thêm: