Khi thế giới nói rằng bạn không thể – đừng chấp nhận và hãy cho họ biết bạn sẽ làm được! Cô Lin Ching Lan đã luôn yêu thích khiêu vũ từ thuở nhỏ, tuy nhiên vì chứng khiếm thính bẩm sinh nên rất nhiều người đã nói rằng, cô sẽ không bao giờ có thể trở thành một vũ công.

Lin muốn sớm thực hiện mong ước của mình nên cô đã quyết định đăng ký vào nhiều trường dạy vũ công, tiếc là tất cả đều từ chối sau khi được biết về khiếm khuyết của cô. Tuy nhiên, Lin đã không dễ dàng từ bỏ ước mơ của mình.

Cô đã tiếp tục nỗ lực, cố gắng và rồi đã khám phá ra một thủ thuật giúp mình có thể cảm thụ được âm nhạc.

(Ảnh chụp/Youtube)
(Ảnh chụp/Youtube)

Cô chia sẻ với báo điện tử Mashable như sau: “Khi ai đó nói với tôi là tôi không thể nhảy, tôi đã từng rất tuyệt vọng và hỏi bản thân, “Tại sao tôi lại bị khiếm thính? Tại sao tôi không thể trở thành một vũ công? Nhưng tôi chưa bao giờ từ bỏ niềm tin và tình yêu dành cho bộ môn này”.

Cô dần phát hiện ra năng lực tiềm ẩn của mình khuất sau chứng khiếm thính. Thực tế là rào cản này đã cho phép cô phát triển được khả năng cảm nhận bén nhạy – Lin có thể cảm nhận được độ rung động của âm nhạc trên sàn gỗ và nó đã giúp cô có thể bắt nhịp, luyện tập các bài nhảy và biểu diễn thành công ngoạn mục trên sân khấu.  

(Ảnh chụp/Youtube)
(Ảnh chụp/Youtube)

Cô nhận được giải thưởng tại Đại Hội Thể Thao dành cho Người Khuyết Tật tại Đài Bắc, trở thành diễn viên chính trong một bộ phim truyền hình và được vinh danh “Hoa Hậu Khiếm Thính năm 2015”. Thành công mới nhất của cô gần đây là giới thiệu tới công chúng đoàn múa bị khiếm thính đầu tiên tại Đài Loan.

Ngoài ra, cô cũng đang hợp tác với thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng của Nhật Bản (SK-II) để thực hiện chiến dịch “Thay đổi số phận” – hỗ trợ phụ nữ vượt qua các thử thách trên con đường thực hiện giấc mơ.

Như Lin đã chia sẻ: “Khi Chúa đóng một cánh cửa của bạn, Người sẽ mở một ô cửa sổ ở đâu đó” – Lin đã tìm thấy và chinh phục định mệnh của mình.

Video ngắn về câu chuyện đời và màn biểu diễn của Lin Ching Lan:

https://www.youtube.com/watch?v=wEsSelxH1yw

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh
Bình An

Xem thêm: