Hai chàng trai Việt lọt top 30 gương mặt xuất sắc dưới tuổi 30 được tạp chí Forbes vinh danh nhờ những đôi giày làm từ bã cà phê và nhựa tái chế.

Hai chàng trai Việt – Trần Bảo Khánh (Jesse Khánh Trần) sinh năm 1992 và Chu Hoàng Sơn (Sơn Chu) sinh năm 1992 đang là hai nhà đồng sáng lập của thương hiệu giày Rens Original tại Phần Lan. Cả hai đều là du học sinh Phần Lan và từng có nhiều kinh nghiệm trong ngành thời trang, thương mại điện tử.

Với mong muốn tạo nên một sản phẩm bền vững và thân thiện với môi trường, Khánh và Sơn đã nảy ra ý tưởng về một đôi giày độc đáo được sản xuất từ bã cà phê và nhựa tái chế. Khi kêu gọi vốn đầu tư trên trang Kickstarter, dự án đã thu về hơn nửa triệu USD từ hơn 5.000 khách hàng đến từ 107 quốc gia và vùng lãnh thổ, trở thành hiện tượng gọi vốn cộng đồng thành công nhất ở Bắc Âu.

Những ngày đầu đôi giày của Rens không phải làm từ chất liệu bã cà phê và nhựa tái chế như bây giờ mà làm từ cotton hữu cơ. Nhưng khi khảo sát thị trường, 2 chàng trai nhận thấy sản phẩm của mình không được đánh giá cao nên quyết định không đưa sản phẩm ra thị trường. Cũng từ đó, họ chuyển hướng sang chọn nguyên liệu bã cà phê với các tính năng vượt trội như chống mùi, khô nhanh, chống vi khuẩn…

Ảnh chụp màn hình: Vietnamnet

Dự án bắt đầu triển khai từ cuối năm 2017 nhưng đến tận mùa hè năm 2019, sản phẩm đầu tiên của Rens mới được tung ra thị trường. Tính đến nay, Rens đã bán được gần 20 ngàn đôi giày với giá 119 USD/ đôi. Rens đang dự định sẽ tung ra những mẫu giày với những nguyên liệu tái chế mới vào thời gian tới.

Với những thành công bước đầu, dự án đã trở thành một hiện tượng được thảo luận tại diễn đàn Kinh tế Thế giới 2019, được nhận giải thưởng khởi nghiệp của Phần Lan, giải “Doanh nhân người nhập cư năm 2019”. Và mới đây nhất, tháng 3/2020 hai chàng trai này đã lọt vào danh sách 30 gương mặt xuất sắc dưới tuổi 30 của tạp chí Forbes danh tiếng.

Hiện tại, công ty đã có 15 thành viên với 8 quốc tịch khác nhau. Hai chàng trai cũng đang cố gắng để có thể sớm đưa Rens hiện diện ở các shopping mall tại Việt Nam.

Video xem thêm: Chuyện nhà PGS.TS thầy thuốc nhân dân Trần Đình Chiến

videoinfo__video3.dkn.tv||770ce660a__

Ad will display in 09 seconds