Không chỉ là lá phổi xanh của thành phố, những vườn bách thảo nổi tiếng trên thế giới còn là địa điểm du lịch hấp dẫn.

Vườn Butchart, Canada

Lạc quên lối về ở những vườn bách thảo đẹp tuyệt mỹ

Chuyến du lịch Canada sẽ không thực sự hoàn chỉnh nếu bạn chưa tới thăm vườn bách thảo Butchart – một di tích lịch sử được xếp hạng quốc gia của Canada.

Với diện tích rộng 20 ha, Butchart Gardens khiến người ta liên tưởng tới cảnh trí thần tiên của “vườn địa đàng” với vô vàn các loài hoa, những con bướm xinh đẹp và cây cổ thụ vẫn tươi tốt.

Vườn hoàng gia Kew Gardens, Anh

Lạc quên lối về ở những vườn bách thảo đẹp tuyệt mỹ

Vườn thực vật hoàng gia Kew được đánh giá là khu vườn đẹp nhất nước Anh và được Unesco công nhận là di sản thế giới.

Vườn Kew được xây dựng vào năm 1759 và có diện tích khoảng 122 ha. Bên trong vườn lưu giữ nhiều chủng loài thực vật như vườn hoa thủy sinh, vườn đỗ quyên, vườn trúc, vườn hồng, vườn cỏ, vườn phong cảnh Trung Quốc, vườn phong cảnh Nhật Bản, vườn gỗ bách…

Bên cạnh đó, tại đây còn có những công trình kiến trúc liên quan mật thiết đến hệ thực vật như bảo tàng tiêu bản, phòng thí nghiệm nghiên cứu hình thái sinh lý, sinh hóa thực vật… cùng 40 kiến trúc cổ có giá trị lịch sử.

Vườn Kirstenbosch Botanical, Nam Phi

Lạc quên lối về ở những vườn bách thảo đẹp tuyệt mỹ

Vườn bách thảo Kirstenbosch ở Cape Town (Nam Phi) được thành lập vào năm 1913. Điểm đặc biệt của khu vườn bách thảo này là chỉ trồng những loại cây bản địa. Khu vườn cũng có các tác phẩm điêu khắc bằng đá cùng với các loại hoa xinh đẹp. Nơi đây xứng đáng là một trong những vườn bách thảo đẹp nhất thế giới để thư giãn và thả hồn vào thiên nhiên.

Vườn Koishikawa Korakuen, Tokyo, Nhật Bản

Vườn Koishikawa Korakuen là công viên đô thị ở Bunkyo-ku, Tokyo. Khu vườn mang dáng vẻ của một ốc đảo yên bình, là chốn hoàn hảo để nghỉ ngơi giữa cuộc sống bộn bề, hối hả.

Nơi đây có vô số các loại anh đào, thực vật theo mùa cùng các công trình điêu khắc nghệ thuật đặc trưng của xứ sở mặt trời mọc.

Vườn Brooklyn Botanic Garden, Mỹ

Lạc quên lối về ở những vườn bách thảo đẹp tuyệt mỹ

Brooklyn Botanic Garden là một vườn hoa nổi tiếng rộng khoảng 21 ha. Có hơn 10.000 loại hoa và cây cỏ khoe sắc chào đón hàng nghìn du khách tham quan mỗi năm.

Đến đây bạn có thể thao hồ ngắm nhìn hoa anh đào – dường như không còn là “đặc sản” riêng đất nước Nhật Bản khi nó trở thành “sứ giả ngoại giao” giữa Nhật Bản và Mỹ.

Nguyễn Hiệp