Lạc giữa cánh rừng Siberia lạnh giá và nguy hiểm, Karina thật may mắn vì đã có chú chó Naida đi cùng chăm sóc.

Ngay trước dịp sinh nhật lần thứ 4 của mình, cô bé Karina Chikitova sống tại Siberia đã cùng người bạn trung thành là chú chó Naida ghé thăm ông ở làng kế bên. Mặc dù chỉ mới 3 tuổi, Karina bé nhỏ luôn biết tự lập và đã thường xuyên tự tới thăm ông một mình. Tuy nhiên lần này, ông của cô bé đã không có nhà. Chính vì vậy, Karina quyết định tự mình đi tìm ông…

Ảnh chụp màn hình báo tuổi trẻ

Đó là một quyết định sai lầm của cô bé 3 tuổi. Karina bị lạc trong khu rừng Siberia nguy hiểm. Nói về khu rừng này thì ngay đến những người địa phương lớn tuổi cũng phải mang theo súng hay vũ khí khi đặt chân vào đây. Nguyên nhân là vì khu rừng có rất nhiều chó sói và gấu. May mắn thay, Karina bé nhỏ vẫn còn có Naida.

Ảnh chụp màn hình báo Yan

Trong khi đó ở nhà, gia đình Karina đã vô cùng lo lắng. Mẹ em liên tục cầu nguyện và thề rằng sẽ không bao giờ để cô con gái đi ra ngoài một mình nữa. Đó là vào tháng 7, và khu rừng Siberia sẽ rất lạnh lẽo vào ban đêm. Họ không biết Karina sẽ làm sao để sống sót.

Ảnh chụp màn hình báo Afamily.vn

Các nỗ lực giải cứu cũng được thực hiện, nhưng không một ai tìm thấy Karina. 3 ngày, 1 tuần, rồi 10 ngày, mỗi giờ trôi qua thì cơ hội giải cứu Karina lại sụt giảm nhanh chóng. Tuy nhiên, vào ngày thứ 11, chú chó Naida trung thành đột nhiên xuất hiện tại ngôi làng. Điều đó không phải là một tín hiệu tốt đối với đội cứu hộ cũng như gia đình Karina. Thông thường thì những loài vật trung thành như các chú chó sẽ chỉ dời đi khi chủ nhân của chúng không còn sống…

Ảnh chụp màn hình báo Afamily.vn

Tất cả đã nghĩ rằng không còn có thể gặp lại cô bé Karina, nhưng rồi họ nhận thấy Naida không hề đi vào làng. Chú quay lại bìa rừng, chờ đợi, như muốn nói với họ điều gì đó. Thế là toàn bộ đội cứu hộ cùng gia đình Karina đuổi theo Naida.

Họ không thể tin được rằng Karina lại may mắn đến thế: núp trong một bụi cỏ, cô bé nhìn những người cứu hộ với ánh mắt hoảng loạn. Karina bị đói ăn, thiếu nước và bị nhiễm lạnh nghiêm trọng. Tuy nhiên cô bé không hề bị tổn thương gì khác.

Ảnh chụp màn hình báo Kênh 14

Karina được các nhân viên cứu hộ cho uống nước, và mang về nhà. Sau đó, cô bé 3 tuổi tạo nên kỳ tích đã kể lại cho gia đình về quãng thời gian nguy hiểm trong khu rừng Siberia. Cô bé tự tìm những quả dại để ăn, và uống nước suối để sống sót, trong khi chú chó Naida thì liên tục sủa để xua đuổi lũ gấu và chó sói. Vào buổi đêm, cả hai ôm nhau ngủ, tiếp hơi ấm cho nhau – đó là khi nhiệt độ trong khu rừng tụt xuống dưới không độ, và cô bé Karina chỉ mặc một chiếc áo mỏng manh.

Karina đã sống sót tại mảnh đất mà ngay cả những thợ săn lành nghề nhất cũng phải thận trọng và rút lui ngay khi có thể. Và cô bé sẽ không làm được điều đó nếu không có chú chó Naida. Để kỷ niệm tấm lòng trung thành của Naida, người ta đã dựng tượng của chú đứng bên cạnh Karina tại quê nhà cô bé.

Ảnh chụp màn hình báo Kênh 14

Hiện Karina đã hoàn toàn bình phục và tình bạn giữa cô bé cùng chú chó Naida càng trở nên khăng khít hơn bao giờ hết.

Theo Hefty

Bạn có thể quan tâm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới