Thế giới có rất nhiều những con người tuyệt vời và người lính cứu hoả trong câu chuyện dưới đây là một ví dụ.

Trong một vụ hỏa hoạn mới xảy ra gần đây Andrew Klein, một người lính cứu hỏa đã cứu một chú chỏ nhỏ bất tỉnh ra khỏi một căn hộ đang bốc cháy. Anh đã không nề hà khi thực hiện biện pháp hô hấp nhân tạo như với con người để cứu chú chó đáng thương.

Theo tờ Dodo, Andrew là người đầu tiên đến khu nhà bị cháy, cùng với đội cứu hỏa Santa Monica, California. Khi ngọn lửa bốc lên từ căn hộ của cô Crystal Lamirande (35 tuổi), nơi chú chó nhỏ bị kẹt ở trong đó, Andrew đã chạy tới. Cô chủ cầu cứu anh giúp đưa chú ra khỏi đám cháy. Không do dự Andrew lao vào bên trong.

Nhiếp ảnh gia Billy Ferrnando, tình cờ đi ngang và đã ghi hình lại sự việc xảy ra. Billy chứng kiến Andrew đã cứu sống chú chó nhỏ Marley. “Khi ấy tôi đang đứng ở phía ngoài, tôi nhìn thấy một người lính cứu hoả, ông Klein, ôm cái gì đó chạy tới chỗ bãi cỏ” Ferrnando nói với tờ Dodo.

“Ban đầu tôi không biết đó là cái gì, nhưng sau đó tôi nhận ra rằng đó là một con vật nuôi bị mắc trong đám cháy. Chú chó bất tỉnh, mềm nhũn và bất động”. Andrew đã cố làm chú chó hồi sinh bằng mặt nạ oxy nhưng không hiệu quả. “Chỉ một phút sau, anh không hề ngại ngần mà bắt đầu làm hô hấp nhân tạo cho chú chó”.

Billy thốt lên, “Khoảnh khắc đó hồi hộp đến ngạt thở”. Cô Crystal quá lo lắng và luôn ở bên cạnh Andrew. “Cô ấy lo sợ Marley sẽ không tỉnh lại”, Billy nói.

Theo tờ Dodo, Andrew lúc đó đã kiệt sức, nhưng anh quyết không bỏ rơi Marley. Sau 20 phút Marley bắt đầu động đậy và hồi tỉnh. “Dường như có một hòn đá nặng được nhấc ra khỏi lồng ngực của tôi. Tôi vui mừng đến phát khóc,” Billy nói. “Tôi đã chứng kiến chú chó sống lại.”

Mỗi sự sống đều quý giá! Những nỗ lực của Andrew thật đáng nể phục!

Tất cả mọi người đứng xung quanh thở phào nhẹ nhõm khi thấy chú chó đã thoát khỏi tình trạng nguy hiểm.

“Cô chủ bật khóc. Tất cả đều rất vui mừng. Chúng tôi rất tự hào về những nỗ lực của Andrew Klein ở trạm cứu hoả Santa Monica,” Billy nói với tờ Dodo. “Những người lính cứu hoả luôn là hình mẫu của tôi, tôi ngưỡng mộ và trân trọng những gì họ đã làm cho cộng đồng. Được chứng kiến khoảnh khắc họ cứu sống một sinh mệnh quả thực là một đặc ân đối với tôi!”.

Đôi khi trong cuộc đời, chỉ cần thêm một chút nỗ lực, điều kỳ diệu sẽ có thể xảy ra. Khi mọi thứ dường như vô vọng và không thể xoay chuyển, sự kiên tâm là cách duy nhất để có thể đột phá. Đối diện với mọi nghịch cảnh bằng một tâm thái tích cực sẽ giúp bạn không bao giờ lùi bước; như người anh hùng trong câu chuyện này của chúng ta đã nói: “Thất bại không phải là một lựa chọn”.

Xuân Dung – An Nhiên

Xem thêm: