Lưu Hùng Cường đã có hành trình từ Hà Nội – Cà Mau trong vòng 1 tháng với không ít trải nghiệm thú vị. Anh chàng đã chia sẻ về chuyến đi bụi đường dài của mình cho những người có cùng niềm đam mê, sở thích.

Lưu Hùng Cường (sinh năm 1995, ở Vĩnh Phúc) là đầu bếp một nhà hàng nước ngoài tại Hà Nội. Cường có niềm đam mê nấu ăn, sở thích xê dịch và phượt trên những cung đường. Anh chàng đã lên kế hoạch cho chuyến du lịch dài để thay đổi không khí, tìm niềm vui mới và thưởng thức món ăn ngon trên khắp mọi miền đất nước.

Chàng trai 23 tuổi chia sẻ, trong người sẵn có niềm đam mêm với những cung đường nên muốn đi nhiều tìm hiểu sâu hơn về cuộc sống, lưu giữ những kỷ niệm của tuổi trẻ. Vì vậy, Cường chọn cách rong ruổi trên những nẻo đường để có cơ hội gặp gỡ những người lạ, tìm đến những nền văn hoá mới.

Cường chọn cách rong ruổi trên những nẻo đường để có cơ hội khám phá những miền đất mới

Trong những cung đường mà Cường đặt chân đến, anh chàng thích nhất là cung đường Vịnh Vĩnh Hy – Biển Bình Tiên, cung từ Cực Đông chạy về tới Đà Nẵng, Phú Yên, Quy Nhơn, Bình Định.

Nghỉ ngơi trên một bãi đá.

Trong những cung đường mà Cường đặt chân đến, anh chàng thích nhất là cung đường Vịnh Vĩnh Với Cường, mỗi nơi chàng trai đi qua đều để lại những trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc đời. “Mình đã được ngắm nhìn vẻ đẹp của Việt Nam bằng chính đôi mắt của mình mà trước đó chỉ được thấy qua những bức ảnh. Được gặp gỡ, trò chuyện và sinh hoạt cùng người dân địa phương, cảm nhận được sự thân thiện của mọi người trên khắp mọi miền Tổ quốc”, Cường nói.

 

Kinh nghiệm phượt xuyên Việt với 4 triệu đồng của chàng trai Vĩnh Phúc
Theo chàng trai trẻ, trải nghiệm về con người là những bài học quý giá mà Cường nhận được trong chuyến đi.

Cường cho biết, chi phí cho chuyến đi xuyên Việt của mình chỉ gói gọn trong 4 triệu đồng bao gồm: Quãng đường đi và về, ăn uống, ngủ nghỉ, cắm trại… Anh chàng khẳng định, chuyến đi đắt hay rẻ phụ thuộc ở cách chi tiêu của bạn.

Kinh nghiệm phượt xuyên Việt với 4 triệu đồng của chàng trai Vĩnh Phúc
Chi phí chuyến đi xuyên Việt chỉ 4 triệu đồng.

Cường đặt tên cho chuyến đi của mình mang tên “hạnh phúc” nhưng hành trình đó gặp không ít những thử thách như hỏng xe giữa đường, lạc đường, gặp thời tiết xấu… Sau tất cả, anh chàng nhận được bài học về cách vượt qua khó khăn và những trải nghiệm thú vị.

Cường đặt tên cho chuyến đi của mình mang tên “hạnh phúc”

Sau chuyến đi, Cường chia sẻ về kinh nghiệm đi phượt an toàn và không tốn kém của mình:

Xác định lịch trình: Khi đi phượt là cần lựa chọn được hướng đi và các địa điểm dừng chân nghỉ ngơi ăn uống.

Thời gian: Thời gian chơi, di chuyển ở từng địa điểm cần tính toán sao cho hợp lý để tránh mất thời gian.

Địa điểm nghỉ ngơi: Bạn có thể dừng chân ở quán xá, nhà nghỉ, nhà bạn bè, người thân, bạn bè hoặc ở nhờ người dân.

Phương tiện đi lại: Kiểm tra, bảo dưỡng xe máy trước khi khởi hành để lịch trình được thuận tiện. Cường khuyên các phượt thủ nên đi xe số như Wave để tiết kiệm xăng và ít bị hỏng hóc trên đường đi. Đặc biệt, phải có mũ bảo hiểm chất lượng và trên xe luôn sẵn dụng cụ để sửa xe ngay trên đường đi khi cần thiết.

Đồ dùng thiết yếu: Đồ ăn cần chuẩn bị có lương khô, nước, đồ y tế… Quần áo 4-5 bộ còn 1 bộ mặc đi đường, giấy tờ tuỳ thân và tiền. Song không cần quá nhiều tiền mặt mà nên để trong thẻ, khi cần chỉ rút ít cho từng chặng đi.

Cần tìm hiểu địa điểm mình sẽ đến trước cuộc hành trình.

Tìm hiểu trước nơi đến: Nắm rõ các địa điểm chốt giao thông, mật độ xe lưu thông trên đường đi, không chạy quá tốc độ.

Ảnh: tieudiem.com

Mỹ Duyên