Màu cam thuộc gam nóng, là sắc màu tượng trưng cho năng lượng, sức sống và sự ấm áp. Bạn có thể sử dụng tông màu này để biến đổi không gian nhà bếp nhàm chán trở nên mới mẻ, cá tính hơn.

"Khuấy động" căn bếp với sắc màu cam
Để có căn bếp hiện đại, đừng e ngại và giới hạn bản thân trong những ý tưởng thiết kế. Màu cam hoàn toàn có thể sử dụng rộng rãi trong căn bếp như bất cứ màu sắc nào khác. Sàn gỗ, ghế bọc màu nâu cam kết hợp với tường và trần nhà cùng tông sẽ tạo nên sự thay đổi hài hòa, mềm mại. Đây là cách kết hợp khéo léo giữa hiện đại và cổ điển được nhiều người yêu thích và lựa chọn trang trí nhà cửa, đặc biệt là căn bếp.
"Khuấy động" căn bếp với sắc màu cam
Để giảm bớt sự đơn điệu cho gian bếp khi nội thất chủ yếu là màu trắng, bạn nên thêm điểm nhấn bằng bức tường sơn màu cam đất để tạo cảm giác ấm áp và mềm mại.
"Khuấy động" căn bếp với sắc màu cam
Căn bếp lấy cảm hứng từ nhiều loại màu sắc sặc sỡ tạo nên không gian trẻ trung, bắt mắt. Tủ bát, chiếc đèn màu cam tươi, tấm thảm đa sắc màu… hợp lại thành một tổng thể hài hòa, không hề rối mắt.
"Khuấy động" căn bếp với sắc màu cam
Trần nhà bếp được bao phủ toàn bộ màu cam đỏ. Màu sắc này giống ánh sáng mặt trời tự nhiên chiếu vào, giúp nhà bếp sáng và không gian rộng rãi hơn. Bên cạnh đó, sử dụng chiếc tủ gỗ tối màu tạo nên sự rung cảm tinh tế của nghệ thuật gothic.
"Khuấy động" căn bếp với sắc màu cam
Các chuyên gia khẳng định rằng không gian ăn uống ảnh hưởng nhiều đến khẩu vị và cảm giác ngon miệng. Màu da cam kích thích não bộ, làm gia tăng các hoạt động của não và thường gây cảm giác đói. Trang trí bếp với tông cam tạo cảm giác ấm áp, thoải mái, khiến mọi người trong phòng muốn ăn nhiều hơn.
"Khuấy động" căn bếp với sắc màu cam
Phòng ăn nhỏ, tối tăm nhưng nếu bạn biết sắp xếp đồ đạc, chọn sơn tường và nội thất hợp lý sẽ đem đến nhiều điều thú vị. Chiếc ghế có lót đệm màu cam vui tươi và bức tường sắc vàng rực rỡ có thể tạo nên một không gian tràn ngập ánh sáng.

Hoài Phương