Nhận con nuôi là sự lựa chọn mang tính tình nguyện của rất nhiều gia đình tại Mỹ. Tuy nhiên, nhận nuôi cùng một lúc 9 đứa trẻ quả thực là điều quá sức với bất kỳ gia đình trẻ nào. Tuy nhiên, anh Jacob Smith và những người thân của mình đã tìm một giải pháp tuyệt vời để nhận nuôi đồng thời cả 9 anh chị em ruột, nhờ đó các em không phải lâm vào cảnh “tan đàn xẻ nghé”. 

Câu chuyện tuyệt vời này diễn ra tại Florida, Hoa Kỳ. Một gia đình đông con đã không thể tiếp tục nuôi dưỡng 8 đứa trẻ, đứa lớn nhất 14 tuổi và nhỏ nhất là hơn 1 tuổi. Cả 8 anh chị em được chuyển đến trại trẻ mồ côi để chờ người nhận nuôi. Tuy nhiên, vì đã sống bên nhau rất lâu nên 8 anh chị em hoàn toàn không muốn xa nhau, những đứa trẻ mong ước chúng không phải ở mỗi người một nơi trên khắp đất nước rộng lớn này. Nhưng đây là một điều cực kỳ khó. Gia đình nào có đủ tài chính, không gian và đặc biệt là trái tim rộng mở để cho cả 8 đứa trẻ một mái nhà. 

Chín anh chị em cần được nhận nuôi, nhưng chúng tha thiết không muốn xa nhau.

Hy vọng duy nhất của các em nằm cả trong những dòng thông tin và bức ảnh chụp 8 anh chị em được chia sẻ trên Facebook. Biết đâu, một ai đó có trái tim lớn có thể mang tới hy vọng cho các em?

Điều tuyệt vời đã thực sự đến. Vào một lần khi xem một vòng trên Facebook, anh Jacob Smith đã thôt lến “Đây quả là một gia đình tuyệt đẹp” khi trông thấy bức ảnh chụp 8 đứa trẻ. Và khi nhìn thấy mong ước của các em, anh cảm thấy mình muốn làm người mang tin tức tốt lành đến cho những đứa trẻ đáng yêu này. 

Tuy nhiên, vấn đề kinh tế vẫn là điểm mấu chốt đối với Jacob và Peggy: “Nếu chúng tôi có cách giải quyết vấn đề kinh kế thì nhất định sẽ làm thế”. Jacob đã ngậm ngùi từ bỏ suy nghĩ nhận nuôi những đứa trẻ, mặc dù câu chuyện của chúng đã chạm tới trái tim anh, và cũng khiến vợ anh cảm động. 

Một sự trùng hợp đầy bất ngờ khi cả hai cha con nhà Smith đều bị câu chuyện của những đứa trẻ cảm động.

Nhưng một sự trùng hợp đến khó tin đã xảy ra, nếu không muốn nói là Thượng đế đã nhìn thấy tấm lòng của Jacobs. Một vài ngày sau, khi biết được việc Jacob muốn làm điều gì đó cho 8 anh chị em, mẹ của anh đã gọi điện đến và hỏi “Con có thực sự nghiêm túc về chuyện nhận nuôi những đứa trẻ?”. 

Mấy ngày trước, cha anh ông Thad Smith cũng vô tình xem được bức ảnh và câu chuyện của 8 anh chị em này. Ông cũng đã bàn bạc với vợ mình, bà Loryn về việc nhận con nuôi. Nhưng tuổi tác là trở ngại với hai vợ chồng lớn tuổi này. Mong muốn giúp đỡ khiến bà Loryn cầu xin Thượng đế ban cho họ một sự chỉ dẫn. Và khi biết câu chuyện của con trai, trái tim bà mách bảo rằng, đó chính là dấu hiệu mà bà đang chờ đợi. 

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi được gọi đến vì một mục đích nào đó sâu sắc hơn rất nhiều là trở về nhà và đóng cánh cửa của mình lại”, ông Thad Smith đã chia sẻ với Caters News về điều đã thôi thúc ông đón nhận những đứa trẻ. 

Với mong muốn mạnh mẽ của cả gia đình, bà Loryn đã nảy ra một ý tưởng có thể giải quyết được vấn đề của gia đình Jacobs và hai ông bà. Ông bà và gia đình con trai sẽ cùng nhận nuôi những đứa trẻ. Vì có kinh nghiệm chăm sóc trẻ em nên ông bà sẽ nhận nuôi 5 đứa trẻ lớn, con gia đình nhỏ của Jacob sẽ nhận nuôi 3 đứa trẻ nhỏ tuổi nhất. Điều đặc biệt chính là Jacob và vợ sống rất gần căn nhà mà hai ông bà hiện đang sinh sống. Nếu kế hoạch này trở thành hiện thực, những đứa trẻ có thể sang thăm nhau bất cứ lúc nào. Bên cạnh đó, họ là một gia đình nên 8 anh chị em sẽ luôn có cảm giác được ở chung một mái nhà. 

Một thời gian ngắn sau, 8 anh chị em chính thức có được gia đình mới của mình.

Ông Thad Smith và vợ nhận nuôi 5 anh chị lớn.
Còn Jacob và vợ trở thành cha mẹ của 3… thực ra là 4 đứa trẻ nhỏ tuổi nhất.

Nhưng những điều bất ngờ không dừng lại tại đây. Vào một ngày đẹp trời, Jacob và Peegy nhận được một email thông báo rằng … mẹ của 8 anh chị em vừa sinh thêm một em bé nữa. Và vậy là, thay vì chỉ có 3 đứa trẻ, cặp vợ chồng trẻ chưa từng sinh con này sẽ chào đón một cậu bé nữa tới với thế giới của mình. 

“Thằng bé như một giấc mơ vậy”, đó là chia sẻ của Peegy khi lần đầu tiên được gặp mặt đứa con thứ 4 của mình. 

Niềm bất ngờ thứ 9 … cậu bé trong mơ.

Chia sẻ sâu hơn về cảm nhận của mình, Peegy cho biết, với cô, việc nhận nuôi những đứa trẻ tưởng như là một việc “điên rồ” nhất mà họ từng làm. Nhưng điều đó rất xứng đáng, bởi cô luôn tự hỏi mình: Cô và chồng đã luôn có một gia đình hạnh phúc vậy tại sao không tìm cách làm cho nó trở nên lớn hơn, và sẽ có thêm nhiều người được hưởng hạnh phúc ấy. 

Người nhà Smith hoàn toàn ý thức rõ về những khó khăn và trách nhiệm mà họ gánh vác khi nhận nuôi 9 anh chị em. Việc nuôi dạy những đứa trẻ không chỉ đòi hỏi tiền bạc, mà nó còn cần đến thời gian và sự quan tâm. “Trong lòng chúng tôi đều biết đây có thể là việc khó khăn nhất mà chúng tôi phải làm”, Peggy chia sẻ. Tuy nhiên, ý thức rõ ràng này không khiến họ chùn bước, bởi cả bốn người đều có cùng chung một suy nghĩ như bà Loryn bày tỏ:

“Mọi người như có cùng suy nghĩ đó là: Không phải tôi thì ai bây giờ?…. Chúng tôi nhanh chóng nhận được tấm thiệp từ ‘con gái’ 10 tuổi, cô bé viết: ‘Xin cảm ơn đã cho chúng cháu sống ở nhà của bà, có sự giúp đỡ của bà, chúng cháu sẽ không phải xa nhau nữa”. 

Để ổn định được cuộc sống, trang web Promiselove đang giúp đỡ gia đình Smith quyên góp tiền để có thể mua hai chiếc xe van mới. Những chiếc xe nhỏ của họ không đủ chỗ để đưa những đứa trẻ đi học mỗi ngày và đi lễ ngày chủ nhật. Việc di chuyển đối với những gia đình đông con như thế này thực là một vấn đề nan giải. Với tấm lòng nhân ái của những người dân Mỹ, hy vọng rằng gia đình Smith sẽ sớm có được những chiếc xe mới và nhanh chóng ổn định cuộc sống. 

Đại gia đình hạnh phúc.

Xin chân thành cảm ơn gia đình Smith, những con người có trái tim lớn, và một niềm tin vững chắc vào Thượng đế. Dựa trên niềm tin và tình thương ấy, họ đã không “đóng lại cánh cửa ngôi nhà của mình”, mà sẵn sàng mở rộng nó. Họ đã cho 9 đứa trẻ không chỉ một mái nhà, điều kiện được sống đầy đủ mà còn cơ hội vô cùng quý giá là được lớn lên, trưởng thành cùng nhau. 

Mặc dù sẽ có rất nhiều khó khăn, nhưng chắc chắn gia đình Smith sẽ không cô đơn, họ có những người Mỹ khác sẵn sàng trợ giúp khi cần. Nhưng hơn hết thảy, tinh thần trách nhiệm, trái tim yêu thương sẽ chỉ cho họ những điều cần làm để nuôi dạy 9 đứa trẻ thành những con người tốt, biết cách sống với một trái tim chân tình và nhiệt thành như chính gia đình họ. 

Nguồn ảnh: Daily Mail

Hy Văn