Nhặt được nhiều tài sản giá trị như máy tính, đồng hồ và số tiền lớn trên xe, 2 vợ chồng tài xế taxi đã đăng tin lên mạng để tìm chủ nhân của những món đồ đó. 

Ngày 26/2, trên nhiều diễn đàn chia sẻ bài viết của tài khoản Linh Anh tìm chủ nhân chiếc túi, bên trong có MacBook, đồng hồ, cùng 17.000USD tiền mặt bỏ quên trên taxi.

Chị Linh Anh là người đăng tải câu chuyện, trong quá trình chồng chị đón khách từ sân bay Nội Bài về trung tâm Hà Nội thì phát hiện 1 chiếc túi xách của khách để quên trên xe. Do chở nhiều khách nên anh không biết ai đã để quên. Sau đó, chị Linh Anh chia sẻ lên mạng với mong muốn sớm tìm thấy người bị mất đồ. Ngoài đồ đạc, số tiền nhặt được rất lớn, đủ để mua nhà, mua xe. Vì vậy, trong vòng 7 ngày không tìm được chủ nhân của chiếc túi xách chị sẽ lên sân bay nhờ giúp.

Không "ham của lạ", vợ chồng tài xế taxi trả 17.000 đô la cho khách
Tiền mặt cùng nhiều tài sản giá trị được cặp vợ chồng lái taxi chia sẻ lên mạng xã hội tìm chủ nhân (Ảnh chụp màn hình).

Sau 2 ngày chia sẻ bài viết lên mạng xã hội, chị Linh Anh cho biết, chiều ngày 27/2, chị đã liên lạc được với người để quên đồ trên xe và tìm đến khách sạn để trao trả. Đặc biệt, chủ nhân chiếc túi là một vị khách nước ngoài.

Chia sẻ trên Zing, anh Mick Francis – bạn thân của chủ nhân chiếc túi bị mất, đang làm việc tại một khách sạn cho biết, họ đã nhận lại chiếc túi và mọi thứ bên trong còn nguyên vẹn. Anh gửi lời cảm ơn đến 2 vợ chồng tài xế đã giúp đỡ. Còn vị khách Tây người Australia tìm lại được chiếc túi bị mất cũng rất ấn tượng về sự tốt bụng của người Việt Nam và nói sẽ quay trở lại trong thời gian tới.

Không "ham của lạ", vợ chồng tài xế taxi trả 17.000 đô la cho khách
17.000USD chị Linh Anh trao trả cho vị khách nước ngoài (Ảnh: FBNV).

Trước đó, ngày 5/2, anh Phạm Văn Sang (26 tuổi, quê Thanh Hóa) cũng bị mất ví, trong đó có 17,5 triệu đồng. Đây là số tiền anh Sang dành dụm cả năm để về quê ăn Tết. Cũng nhờ cộng đồng mạng chia sẻ thông tin, vợ chồng chú Phước – công nhân nghèo, sau khi nhặt được đã tìm đến tận nơi trả lại ví cho Sang.

Mỹ Duyên