Cuộc sống tự cung tự cấp không còn trở nên “viễn tưởng” với chúng ta khi chứng kiến câu chuyện của người phụ nữ sống ở Úc dưới đây. 


Jill Redwood sống 30 năm nay hoàn toàn tự cung tự cấp.

Jill Redwood sống hoàn toàn nhờ vào tự cung tự cấp. Bà đã tự dựng ngôi nhà của mình ở Đông Gippsland, Úc, nơi bà sống một mình suốt 30 năm nay hoàn toàn độc lập, không có điện, nước sinh hoạt, cũng không có ti vi hay điện thoại di động.

Bà sống với gần 80 đô-la mỗi tuần, bà có hơn 60 vật nuôi và một khu vườn lớn, thỉnh thoảng đến siêu thị hữu cơ ngay bên cạnh nhà bà. Bà tự sản xuất điện từ năng lượng mặt trời và dùng nước từ con sông nhỏ gần nhà, Jill không cần nhiều thứ hơn để sống.


Vườn rau bà trồng ngay bên ngoài ngôi nhà của mình.

Ngôi nhà và các gian phụ như một bảo tàng với các công cụ và thiết bị từ thế kỷ 19 và thế kỷ 20. Jill cất giữ chúng phòng trường hợp cần dùng trong một ngày nào đó. Không có gì bị vứt đi, tất cả mọi thứ đều được tái chế dùng lại.


Hệ thống cung cấp nước.

Bà sống với thực phẩm hữu cơ tự tăng gia và không dùng thực phẩm chế biến công nghiệp. Jill có làn da mịn màng, đôi mắt sáng tinh anh và sự nhanh nhẹn của một phụ nữ trẻ hơn nhiều so với tuổi thực của bà. Bà không bao giờ bị bệnh.


Jill Redwood luôn vui khỏe và không bao giờ bị bệnh.

Jill đôi khi đi mua sắm trong thành phố, chỉ khi nào thực sự là cần thiết. Có thể 6 tháng liền bà không đến một cửa hàng nào. Bà có một phòng đầy dưa chuột muối chua đóng hộp, tự làm mứt táo và luôn biết cách giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống của mình.

Bà thật sự là một bách khoa toàn thư sống về các kỹ năng sống, về những khả năng để sống hoàn toàn tự nhiên với cây cỏ và gia cầm tự tăng gia. Thứ sang trọng duy nhất trong nhà bà thuộc thế kỷ 21 là Internet. Bà sử dụng nó trong vai trò một nhà báo tự do và cho công việc của mình trong tổ chức. Môi trường ở Gippsland Est, một nhóm các nhà hoạt động đang tích cực để bảo tồn các khu rừng nguyên sinh cuối cùng của khu vực Victoria của Úc.


Những tấm pin mặt trời và Internet.

Theo Epochtimes France

Xuân Hà

Xem thêm: