Neil Pearson và Adam Pearson 31 tuổi là một cặp anh em sinh đôi nhưng bây giờ trông họ không hề giống nhau.

cap song sinh khong giong nhau 1

Khi họ còn bé, Adam và Neil giống nhau như đúc, rất nhiều người thân, bạn bè đều không phân biệt rõ hai người ai là ai.

cap song sinh khong giong nhau 2

Cho đến khi Adam mắc một căn bệnh hiếm gặp “U sợi thần kinh (Neurofibromatosis)”, lúc 5 tuổi, các khối u bắt đầu xuất hiện trên đầu, mặt và không ngừng lây lan sang các bộ phận khác, nhiều năm qua Adam đã trải qua 33 lần phẫu thuật.

cap song sinh khong giong nhau 3

Căn bệnh quái ác này làm hủy hoại dung mạo của Adam, còn bị bạn học xem như là “quái vật”, bị mọi người chê cười, chịu đựng tủi nhục. Những khối u mọc đầy trên mặt còn làm ảnh hưởng đến khả năng nhìn của anh, bị mù một mắt, một mắt thì bị suy giảm thị lực.

cap song sinh khong giong nhau 4

cap song sinh khong giong nhau 5

Mà Neil cũng mắc phải căn bệnh tương tự, nhưng không ảnh hưởng đến vẻ bề ngoài mà là trí nhớ của anh. Neil hoàn toàn quên mình đã đi đâu, đã làm những việc gì.

cap song sinh khong giong nhau 6

Tuy hai anh em song sinh phải chịu đủ loại ốm đau tra tấn nhưng họ vẫn dắt tay cùng nhau sinh sống, động viên lẫn nhau. Mẹ của họ luôn muốn họ hướng về phía trước, dùng thái độ tích cực để đối mặt với bệnh tật.

cap song sinh khong giong nhau 7

Dù mọi người không tin họ là anh em sinh đôi nhưng vì căn bệnh quái ác này khiến Neil và Adam cùng chung hoạn nạn, giúp đỡ nhau, cho nên tình cảm anh em của họ chắc chắn sâu đậm hơn các cặp song sinh khác rất nhiều!

cap song sinh khong giong nhau 8

Nguyên nhân họ lớn lên không giống nhau là như vậy… Chia sẻ cho mọi người cùng động viên họ cố gắng lên nhé!

Huy Hoàng

Xem thêm: