Mặc dù công nghệ hiện đại giúp cuộc sống của con người càng thuận tiện, nhưng có lẽ bạn thỉnh thoảng cũng sẽ cảm thấy, vì công nghệ hiện đại mà nhiều mối quan hệ giữa người với người dần trở nên xa cách.

Việc dùng điện thoại di động là một trong những ví dụ điển hình cho điều này. Những người hiện đại, tay lúc nào cũng không rời điện thoại, thậm chí đến những đứa trẻ mới lên tiểu học cũng không ngừng nghịch điện thoại bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào. Điện thoại có sức hút đến mức khiến chúng lãng quên mọi thứ xung quanh.

Gần đây, một người dùng mạng tên là Daniel Barnett, ở Mexico đã đăng tải bức ảnh lên trang Twitter cá nhân khiến những người dùng mạng không khỏi cảm thấy chua xót.

Ảnh: Twitter/@Daxiett.

Đó là hình ảnh tại cửa hàng McDonald’s, một ông lão dẫn theo cháu trai đến dùng bữa. Vốn dĩ ông lão muốn đưa cháu đi ăn để tình cảm của ông cháu càng trở nên gần gũi hơn, nhưng ngày hôm đó, cháu trai đeo tai nghe, ngồi nghịch điện thoại khiến ông lão cả buổi chẳng biết nên làm gì.

Theo chia sẻ của Daniel Barnett, ban đầu ông lão rất vui vẻ đưa cháu trai đi ăn, gọi những món ăn mà cậu bé thích nhất, khi nhìn thấy cháu trai cắn những miếng hamburger lớn còn nở nụ cười hạnh phúc, muốn dùng cách này để nói chuyện với cháu nhiều hơn.

Không ngờ, cậu bé chẳng hề quan tâm đến tình yêu của ông nội, còn cảm thấy ông rất phiền phức, thỉnh thoảng đáp lại ông “vâng vâng dạ dạ” rồi cho qua. Ăn xong thì cậu bé lấy điện thoại, cắm tai nghe vào nghịch, mặc kệ ông ngồi đối diện với vẻ mặt buồn, tủi thân.

Ảnh: Twitter/@Daxiett.

Daniel Barnett chứng kiến cả quá trình cũng cảm thấy buồn thay cho ông lão, anh chụp ảnh lại và đăng tải lên mạng xã hội với dòng trạng thái: “Cháu sắp không còn thời gian nữa đâu cậu bé, nhưng hình như cháu không hề nhận ra điều đó…”

Ngay sau khi bài viết được chia sẻ, chỉ trong vài ngày đã nhận về hơn 140.000 lượt thích, hơn 73.000 lượt chia sẻ cùng nhiều bình luận của cư dân mạng.

“Công nghệ làm cho con người trở nên lãnh cảm”.

“Chơi điện thoại lúc nào cũng có thể được, nhưng sự tương tác với ông nội, qua một ngày là bớt một ngày”.

“Nhìn thấy cháu lấy điện thoại và tai nghe ra, ông lão chắc hẳn rất buồn…”

“Cậu bé chắc cứ nghĩ rằng, ông lúc nào cũng còn đó”.

“Đừng để mọi thứ quá muộn cậu bé à”.

“Nhớ ông nội quá”.

“Chắc phải lớn hơn chút nữa cậu bé mới hiểu được sự trân trọng”.

Mặc dù không thể phủ nhận những tiện ích mà công nghệ mang lại cho cuộc sống con người, nhưng hy vọng bạn đừng quá lạm dụng mà hãy dành thời gian nhiều hơn cho những người thân xung quanh nhé!

Theo Family543

Video xem thêm: Mong sao sẽ không còn ai phải gục ngã… giữa đường đời

videoinfo__video3.dkn.tv||be7ae6f5a__

Ad will display in 09 seconds

Có thể bạn quan tâm: