Đoạn video về khoảnh khắc người đàn ông vô gia cư nhảy lên vui mừng sung sướng khi nhận được một công việc chính thức khiến người xem ấm lòng xúc động.

Chúng ta có một thói quen cố hữu, đó chính là đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài của họ. Thật dễ dàng để xem xét những người đi ngang qua cuộc sống của bạn và rồi đưa ra đánh giá nhanh chóng về bản chất của họ. Chúng ta biết đó là ngôi sao nổi tiếng khi thấy bề ngoài lộng lẫy và những vật chất đắt tiền họ sở hữu. Chúng ta tin rằng đó là người thành công vì anh ta sống trong một biệt thự sang trọng, và chúng ta đoán chắc đó là một kẻ chẳng ra gì chỉ bởi vì anh ta xuất thân từ một khu nhà ở ổ chuột. Thực tế không phải luôn luôn như bạn phán xét, bởi có những giá trị không thể được đo lường bằng hình thức bên ngoài. Và câu chuyện dưới đây sẽ mang đến cho chúng ta bất ngờ thú vị về một người vô gia cư đã nỗ lực tìm được một công việc thật sự cho bản thân mình.

Người vô gia cư hạnh phúc tìm được việc làm. (Ảnh cắt từ video)

Một người đàn ông vô gia cư chưa rõ danh tính, sống tại khu vực dành cho người vô gia cư ở Wolverhampton, nuôi ước mơ làm lại cuộc đời từ con số 0.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Anh ấy đến xin việc tại công ty Central RPL chuyên phân phối cửa sổ, có trụ sở ở Midlands và đã được nhận vào thử việc với mức lương khởi điểm. Đó là sự khởi đầu “đáng kể” cho một người “hoàn toàn không có gì” như anh.

Anh Aaron Doyler, một nhân viên làm việc tại Central RPL chia sẻ: “Anh ấy được nhận vào thử việc để xem liệu có thể làm tốt công việc không, và nếu tạo được ấn tượng tốt, anh ấy sẽ được nhận vào làm chính thức”.

Aaron cũng là người đã đăng đoạn băng gây xúc động trên lên mạng xã hội và cho biết anh đã bị “chinh phục” hoàn toàn: “Việc này dường như không có gì to tát cả, nhưng đối với anh ấy lại có ý nghĩa rất lớn. Anh chàng này thực sự làm tôi xúc động. Phản ứng của anh ấy thật vô giá”.

Người đàn ông này không có tiền, phải nhận thức ăn từ một nhà thờ và anh ta thường mang theo chỗ đồ ăn đó đến nơi làm việc, nhưng anh Aaron vui vẻ cho biết: “Dù anh chàng này không biết liệu có thể kiếm bữa ăn sắp tới ở đâu và chắc hẳn cũng không được ăn uống tử tế, nhưng mỗi sáng anh ấy vẫn mời tôi một miếng chocolate và chút cafe”.

Cuối cùng, những nỗ lực của người đàn ông vô gia cư đã được đền đáp xứng đáng: “Điều tuyệt vời nhất là anh ấy đã được lĩnh tuần lương đầu tiên và được nhận vào làm việc lâu dài”.

Hình ảnh người đàn ông nhảy cẫng lên sung sướng vì niềm vui nhỏ bé, bình dị của mình đã truyền cảm hứng cho cư dân mạng khắp nơi trên thế giới.

Dù bạn là ai, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, hình thức bên ngoài cũng không thể nói lên tất cả về con người bạn. Hãy không ngừng nỗ lực và lao động chân chính, hãy sống lương thiện và tự trọng, đó là cách duy nhất khẳng định bản thân và khiến người khác phải nhìn nhận lại con người bạn.

Liễu Nguyện – Tâm An