Khi tiếng pháo hoa đì đùng báo hiệu thời khắc giao thừa cũng là lúc những tiếng khóc chào đời của các bé được cất lên…

0h 01/01/2021 tại Bệnh viện Từ Dũ, TP.HCM

Giao thừa là thời khắc thiêng liêng. Được sinh ra đúng thời khắc ấy hẳn nhiên là một điều đặc biệt. Và những hình ảnh các em bé chào đời đúng thời khắc ấy tại Bệnh viện Từ Dũ thật đẹp, là kết quả của suốt một hành trình mang nặng, “vượt cạn” đầy gian nan nhưng vô cùng thiêng liêng của các sản phụ.

Theo Tuổi trẻ, đúng thời khắc giao thừa, 4 bé đã chào đời, gồm 2 bé trai và 2 bé gái lần lượt chào đời tại Bệnh viện Từ Dũ. 6 phút sau có thêm một cô bé thiên thần ra đời với cân nặng 3,6kg, là con gái đầu lòng của một sản phụ quê ở Phú Thọ. Tất cà đều sinh một cách ngẫu nhiên, không có sự lựa chọn giờ giấc.

Ảnh chụp màn hình báo SGGPO.
Ảnh chụp màn hình báo TuoiTre.

Điều đặc biệt, 4 trong 5 bé chào đời đều là con đầu lòng của các cặp vợ chồng, một bé được sinh ra từ bà mẹ trẻ từng phải điều trị ung thư tuyến giáp.

0h 01/01/2021 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Hà Nội

Cũng vào thời khắc đặc biệt này, bé gái con sản phụ Trần Thị Liên cất tiếng khóc chào đời tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Hà Nội, theo Vnexpress.

Ảnh chụp màn hình báo VnExpress.
Ảnh chụp màn hình báo VnExpress.

0h 01/01/2021 tại Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ

Vào lúc 00 giờ 09 phút, êkip các bác sĩ tại BV Phụ sản TP. Cần Thơ cũng đã cấp cứu thành công trường hợp một thai nhi 40 tuần bị suy thai do dây rốn xoắn nhiều vòng.

Ca phẫu thuật thành công, bé trai nặng 3100 gram con sản phụ 27 tuổi, ngụ tại huyện Bình Tân, Vĩnh Long, đã cất tiếng khóc chào đời như một món quà vô cùng ý nghĩa cho dành cho gia đình và tất cả đội ngũ y bác sĩ tại BV Phụ sản TP. Cần Thơ.

Ảnh chụp màn hình báo CAND.

Theo CAND, Bs. Nguyễn Thị Thanh Thủy, là người trực tiếp phẫu thuật cho thai phụ cho biết, trường hợp này thì rất hiếm gặp vì dây rốn xoắn nhiều vòng liên tiếp và sát nhau, đoạn xoắn liên tục dài khoảng 40cm và vị trí dây rốn bị xoắn lại tiếp xúc ngay sát bụng thai nhi. Nếu không kịp thời được phẫu thuật thì có lẽ chỉ chậm khoảng 10 – 15 phút nữa trẻ có thể bị suy hô hấp, ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Quá hạnh phúc khi lên chức ba ở tuổi 29, lóng ngóng mãi mới dám bế con lúc các bác sĩ trao tay. Đón con trai đầu lòng, chồng của sản phụ xúc động: “Hiện tại, em cảm thấy rất vui vì bé chào đời bình an vào đúng thời dịp Tết Kỷ Hợi. Năm mới vợ chồng em dự định đặt cho bé cái tên rất đẹp là Nguyễn Sỹ Nguyên với ý nghĩa cả nhà hòa thuận, giàu sang, sức khỏe tốt, được phúc lộc, sống lâu, phú quý vinh hoa”.

Ảnh chụp màn hình báo CAND.

Những công dân đầu tiên của đất nước năm 2021 đều đáng yêu, khỏe mạnh báo hiệu một năm mới may mắn và thuận lợi. Có thể nói, sự ra đời của các bé không chỉ tạo cho khoảnh khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới 2021 thêm phần thiêng liêng, hạnh phúc mà còn mang theo hi vọng vào năm mới không còn dịch bệnh, vạn điều may mắn, trọn vẹn.

Văn Tuỳ (Tổng hợp)

Video xem thêm: Người luôn từ bi có được 9 lợi ích

videoinfo__video3.dkn.tv||d3704e118__

Ad will display in 09 seconds

Có thể bạn quan tâm: