Hình ảnh báo đốm cắn chai nhựa khiến nhiều người suy ngẫm về vấn về bảo vệ môi trường.

Mặc dù nhận thức của công chúng về bảo vệ môi trường đã tăng lên trong những năm gần đây, nhưng vẫn có nhiều hành động thờ ơ, không chút quan tâm. Một nhiếp ảnh gia, người Anh gần đây đã đi đến một khu rừng ngập nước ở Brazil để chụp ảnh động vật hoang dã và môi trường sinh thái. Thật bất ngờ, trong quá trình đó, anh vô tình chứng kiến ​​một con báo đốm đang cắn chai nhựa dưới suối.

Ảnh: Twitter/@paulgoldstein59.

Nhiếp ảnh gia Paul Goldstein đã đến một khu rừng ngập nước ở Brazil. Anh phát hiện con báo đốm cắp một chai nhựa dưới suối lên, điều này khiến anh vô cùng kinh ngạc, liền chụp ảnh và quay video lại rồi chia sẻ lên mạng xã hội: “Rác thải nhựa…. Chúng ta lúc nào mới có thể giải quyết vấn đề như thế này?”

Từ bức ảnh có thể thấy, con báo đốm nghĩ cái mà nó đang cắn là đồ ăn hay đồ chơi, điều này khiến Paul thực sự lo lắng và còn kinh khủng nếu như báo đốm nuốt nhựa vào bụng.

Ảnh: Twitter/@paulgoldstein59.

Được biết, vùng đất ngập nước là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất ở Brazil. Hàng năm, lượng lớn khách du lịch đến đây để thăm quan vẻ đẹp tự nhiên và họ cũng rất thích thú khi nhìn thấy loài báo đốm nơi đây. Nhưng cũng có rất nhiều khách du lịch thiếu ý thức mang rác thải vứt bỏ bừa bãi, gây ô nhiễm hệ sinh thái.

Paul đã chia sẻ những bức ảnh này lên mạng xã hội, chủ yếu là để nhắc nhở khách du lịch và tất cả mọi người, không xả rác hoặc gây hại cho những động vật vô tội.

Theo Teepr

Video xem thêm: Khi tiếc nuối hãy bình tĩnh, khi thất bại hãy làm lại từ đầu

videoinfo__video3.dkn.tv||18b791af1__

Ad will display in 09 seconds