Những buổi chiều Hà Nội mưa bão, ai cũng hối hả mong sao về nhà cho nhanh kẻo ướt. Nhưng có một chàng trai, cậu đi chậm hơn một chút vì còn muốn giúp một bác tài sửa xe.

Câu chuyện của Nguyễn Tuấn Anh, 26 tuổi ở Thanh Xuân, Hà Nội là câu chuyện nhẹ nhàng và khiến người ta cảm mến.

Xuất hiện trên hình ảnh được đăng tải là một bác lái xe đang loay hoay thay lốp dưới cơn mưa xối xả.

Câu chuyện chàng trai cầm ô che giúp bác tài xế thay lốp ôtô trong cơn mưa lớn được dân mạng chia sẻ. Ảnh chụp màn hình.

Gần 20h ngày 9/10, trên tuyến đường Vũ Hữu (Thanh Xuân, Hà Nội), Tuấn Anh gặp một người đàn ông khoảng 40-50 tuổi đang cố thay lốp cho chiếc ôtô. Thấy trời mưa lớn nhưng chỉ một mình bác xoay sở giữa dòng nước lớn trên đường, Tuấn Anh đã nhanh chân cầm ô đến che cho bác đỡ ướt. Vì trời đã tối, đèn đường không đủ sáng nên mọi việc trở nên khó khăn hơn đối với bác tài. Sau 45’ hì hục dưới trời mưa lớn, bác tài đã thay xong chiếc lốp mới. Mặc dù bị lạnh và đói, nhưng đổi lại Tuấn Anh cảm thấy rất vui vì đã được làm việc có ý nghĩa.

Tuấn Anh chia sẻ rằng, trong cuộc sống có những lúc cậu cũng gặp phải những điều không thuận lợi nhưng đều được mọi người xung quanh nhiệt tình giúp đỡ. Có lẽ, cũng bởi những điều ấm áp ấy đã thôi thúc trong cậu mong muốn được giúp đỡ người khác, thắp lên trong cậu hy vọng rằng xã hội này vẫn còn rất nhiều người tốt.

Tuấn Anh đã giúp đỡ người tài xế trong lúc khó khăn.

Chẳng hiểu sao, giờ đây lòng tốt lại trở thành món hàng xa xỉ mà nhiều người không dám nhìn tới. Giống như để phải mua được người ta phải đánh đổi cái giá rất đắt. Thật ra, lòng tốt rất đơn giản, chỉ là một chút quan tâm của bạn dành cho người khác như bạn dành cho những người thân yêu của mình,hoặc bạn thử đặt mình vào tình thế của người cần được giúp đỡ, bạn có thể sẽ hiểu được người ta đang cần gì.

Người ta nói: “Khi bạn đá cục đá trên đường để dọn đường cho người khác cũng là tự dọn đường cho mình”. Làm điều tốt dù nhỏ hay lớn cũng giống như “nuôi heo đất”, càng tiết kiệm được nhiều thì đến lúc thu sẽ càng lớn. Đương nhiên, chúng ta làm không phải vì mong nhận được mà vì thật sự muốn tốt cho người khác, nhưng điều bạn nhận lại được ấy là chắc chắn, vì chẳng ai có thể đánh cắp được lòng tốt vô hình trong tâm bạn được.

Gia Viên – Hồng Tâm