Cuộc sống là chuỗi những biến động, ai sống trên đời đều ít nhiều trải qua những cảm xúc vui buồn. Rồi cũng có những ngày bạn cảm thấy mình không đủ sức để tiếp tục những giấc mơ, hoài bão, không thể nhìn cuộc đời một cách tươi sáng hơn, cũng không có niềm tin vào tương lai. Đừng nản chí và hãy cố gắng nhớ đến điều này:

Bạn không đơn độc

Cuộc sống trôi đi, sẽ có lúc bạn cảm thấy mình thật cô đơn và lạc lõng. Nhưng thực tế rằng, không ai có thể bị cô đơn, nhân loại là sự kết nối kỳ diệu giữa những trái tim. Hãy mở rộng tấm lòng và tìm một người bạn có thể trút đi những âu lo đang khiến tâm trạng của bạn trở nên tồi tệ. 

Hãy mở rộng tấm lòng và tìm một người bạn để trút đi những âu lo đang khiến tâm trạng của bạn trở nên tồi tệ. (Ảnh: mirror.co.uk)

Giữ vững niềm tin

Mỗi nhiệm vụ dù nhỏ hay lớn đề có thể khiến bạn trở nên căng thẳng, nhưng hãy nhớ rằng chỉ cần bạn kiên trì cố gắng cho đến bước cuối cùng, tất cả đều có thể. Hãy thật sự cố gắng khi bạn thật sự biết rằng đó là mục đích tốt đẹp cho cuộc đời và bản thân mình. 

Nhớ rằng chỉ cần bạn kiên trì cố gắng cho đến bước cuối cùng, tất cả đều có thể. Ảnh: endeavourproperty.com.au

Suy nghĩ tích cực

Suy nghĩ hàng ngày của bạn càng tích cực, bạn càng có nhiều khả năng cảm thấy một ngày của mình tốt hơn vào lúc cuối cùng bạn đi ngủ.

Ảnh: Trendsmap.com

Tương lai bất định

Không ai có thể nắm giữ được quá khứ, càng không đoán định được tương lai. Vậy nên, điều tốt nhất bạn có thể làm là hãy sống thật tốt trong những khoảnh khắc của hiện tại. Để biến những giây phút đó trở thành hoài niệm tốt đẹp và trở thành nền tảng cho một tương lai tươi sáng.

Tuong lai bất định. Vậy nên, điều tốt nhất bạn có thể làm là hãy sống thật tốt trong những khoảnh khắc của hiện tại. Ảnh: chiefexecutive.net

Thay đổi là tốt

Nếu bạn là một người khắt khe với những điều đang diễn ra theo cách của nó và bạn đang ở giữa một sự thay đổi cuộc sống rất lớn, chỉ cần nhớ rằng không có thay đổi, thì những điều tốt đẹp sẽ không bao giờ đến! Thay đổi thực sự là chuyện không may mà lại hóa may.

Thay đổi một thói quen, một suy nghĩ để cảm nhận một cuộc sống mới tích cực hơn. (Ảnh dẫn qua Reflektive)

Yêu bản thân hơn

Làm một cái gì đó hàng ngày để bản thân mình cảm thấy tốt hoặc một điều gì đó mà bạn thích. Cho dù đó là đi đến phòng tập thể dục, đọc một chương của cuốn sách yêu thích của bạn, hoặc chỉ xem video trực tuyến trên giường, hãy làm điều gì đó mà bạn yêu thích mỗi ngày! Làm cho mình hạnh phúc là điều quan trọng nhất mà bạn có thể làm.

Yêu bản thân nhiều hơn. (Ảnh: fuzia.com)

Bước chậm hơn chút

Đôi lúc chúng ta cần bước chậm hơn để cảm nhận cuộc sống. (Ảnh Pinterest)

Sẽ có lúc bạn thấy cuộc sống thật bận rộn. Bạn đã phải làm việc quá nhiều, bạn đã phải cố gắng quá nhiều, bạn đã phải chịu đựng quá nhiều… Vậy hãy dừng lại, để tâm hồn mình được nghỉ ngơi, để thân thể bạn lấy lại sức, để trái tim bạn lấy lại nhịp đập,… vì bạn xứng đáng được làm điều đó. Không ai nên phải sống quá mệt mỏi, chúng ta chỉ nên sống một cuộc đời hạnh phúc. 

Sống đơn giản hơn

Những thứ quá mức là một phần của sự căng thẳng. Mỗi khi bạn bắt đầu cảm thấy bản thân mình đang suy nghĩ quá nhiều về một nhiệm vụ hoặc một tình huống, hãy nhắc nhở bản thân là giữ cho suy nghĩ của bạn đơn giản thay vì tạo ra một trang web lo lắng vô ích.

Và cười tươi lên nào! (Ảnh dẫn qua Happier TV)

Cười tươi lên nào!

Cố gắng mỉm cười mỗi ngày một lần vì thế giới cần nhìn thấy nó! Đừng để căng thẳng gặm nhấm cuộc sống của bạn, bởi vì có rất nhiều điều trên thế giới để trải nghiệm hơn là chỉ ở giữa giai đoạn và sự tiêu cực.

Viết bởi Madison Barlow,

Tuệ Minh biên dịch