Búp bê Barbie vẫn thường được coi là chuẩn mực nhan sắc của phái đẹp bởi hình thể hoàn mỹ và sắc đẹp “nghiêng nước nghiêng thành”. Tuy nhiên, mới đây, một nhà sản xuất đồ chơi trẻ em đã nảy ra một ý tưởng vô cùng sáng tạo, đó là chế tạo ra những nàng búp bê Barbie… mang bầu và làm mẹ.

Nhà thiết kế sản phẩm bắt đầu dự án bằng cách quan sát rất kĩ khách hàng, đặc biệt là những người phụ nữ mang bầu. Họ lắng nghe, chia sẻ với người mua về những trải nghiệm trong khoảng thời gian hạnh phúc và háo hức nhất cuộc đời, để có thể mô phỏng chính xác nhất hình mẫu của những “bà bầu”. Chính vì vậy, những nàng búp bê mang thai khi được sản xuất ra trông rất sống động. Khuôn mặt, ánh mắt và cử chỉ của chúng đều thể hiện rõ niềm hạnh phúc khi chuẩn bị làm mẹ.

Nhà sản xuất chia sẻ rằng việc tạo ra những cô búp bê Barbie mang bầu và làm mẹ không phải để kiếm thêm lợi nhuận, mà là để làm nên sự khác biệt. “Số lượng sản phẩm chúng tôi bán được không nhiều, và số tiền thu được chỉ đủ cho chúng tôi mua nguyên liệu để tiếp tục sản xuất. Khách hàng của chúng tôi phần lớn là những bà mẹ và những cô bé, cậu bé. Tôi đã nhận được nhiều bức ảnh do chính họ chụp lại với sản phẩm mới. Họ đã rất vui khi chơi với món đồ mới này”, nhà thiết kế chia sẻ.

Sản phẩm búp bê Barbie cho con bú nhận được rất nhiều phản hồi tích cực và đã tạo nên một ảnh hưởng không nhỏ trong xã hội. “Tôi thực sự cho rằng sản phẩm này nên được bán rộng rãi trên thị trường, bởi vì trong xã hội không dễ chấp nhận những cái mới và thay đổi quan niệm cũ, thì việc búp bê mang bầu có thể giáo dục trẻ nhỏ chính là cách để xóa bỏ đi những định kiến cực đoan này…”

Những con búp bê mang bầu dạy cho các em về cách làm mẹ, và việc nuôi nấng con cái, từ đó các em sẽ trở thành người sống có trách nhiệm hơn với cuộc sống hiện tại và tương lai của mình.

Mặc dù đối tượng chính là trẻ em, nhưng rất nhiều người chưa kết hôn cũng cho rằng sản phẩm sáng tạo này đã khích lệ họ rất nhiều. Những nàng búp bê xinh xắn mô tả quá trình mang thai, quá trình làm mẹ một cách rất thiết thực, khiến khách hàng cảm nhận được sự thiêng liêng và niềm hạnh phúc vô bờ khi làm mẹ. Điều này giúp họ có thêm động lực để sẵn sàng kết hôn và trở thành những người mẹ tốt.

Hình ảnh những nàng Barbie mang thai và làm mẹ có vẻ như trái ngược với những chuẩn mực sẵn có trong xã hội, nhưng thực sự đã mang lại ảnh hưởng tích cực, mang đến những bài học hữu ích cho rất nhiều người. Thiết nghĩ, đôi khi chúng ta nên mạnh mẽ bước ra khỏi những tiêu chuẩn đã đóng khung từ trước để sáng tạo ra những điều mới mẻ, tạo nên giá trị cho cuộc sống của chính mình và cho người khác.

Hãy cùng ngắm nhìn thêm một số hình ảnh độc đáo về cô búp bê nổi tiếng này:

2_75

7_40

8_38

11_21

Theo Lifebuzz

Thủy Linh

Xem thêm: 

Từ Khóa: