Thế giới của chúng ta vẫn luôn tồn tại những điều kỳ lạ và thú vị mà ngay cả những nhà khoa học uyên bác nhất cũng không thể lý giải được. Có rất nhiều hiện tượng và sự việc chúng ta chỉ có nhận biết chứ không thể nghiên cứu ra được điều gì sáng tỏ. Có lẽ, đó là một phần trong “bí mật của Thượng Đế”.

Tộc người da xanh

Từ việc dịch các văn tự cổ của nhiều nền văn minh đã diệt vong, một số nét cơ bản về tộc người da xanh Lemuria – nền văn minh cổ xưa nhất mà con người ngày nay còn biết đến đã được phác thảo như sau:

Người Lemuria cao trung bình 3m. Da của họ biến đổi từ màu xanh lá cây sang màu xanh da trời tùy thuộc vào mùa trong năm. Khuôn mặt của họ nổi bật với đôi mắt to, 2 mí mắt phía trên và dưới chuyển động giống cánh cửa thang máy khi nhắm hoặc mở mắt. Người Lemuria không thở bằng phổi mà hô hấp qua da. Họ không chú trọng vào chủ nghĩa vật chất, thay vào đó, họ chú ý nhiều hơn tới chữa bệnh, nghệ thuật, âm nhạc và tâm linh. Họ sống chan hòa với thiên nhiên và nói tiếng Phạn. Tuy vậy, sau khi đạt đến trình độ phát triển cực thịnh, nền văn minh Lemuria đã biến mất một cách bí ẩn.

Hiện có nhiều giả thuyết về sự diệt vong của Lemuria. Một số giả thuyết cho rằng Lemuria tồn tại cùng thời với nền văn minh Atlantis. Hai nền văn minh đã có sự giao lưu với nhau. Tuy nhiên, chính những thí nghiệm khoa học được tiến hành tại Atlantis đã hủy diệt cả hai nền văn minh này.

Bản đồ Lemuria (Ảnh: ancient-origins).

Năm 1864, trong cuốn sách nghiên cứu có tên “Những động vật có vú ở Madagasca”, nhà địa chất học người Anh Philip Sclater đã khẳng định Madagasca và Ấn Độ ngày nay là phần còn lại của một đại lục địa đã biến mất có tên gọi Lemuria. Sau đó xuất hiện những bằng chứng khác nhau về một lục địa Lemuria đã chìm sâu dưới đáy đại dương.

Bằng chứng cho thấy lục địa Lemuria đã chìm sâu dưới đáy đại dương. (Nguồn ảnh: blazepress.com)

Tuy nhiên, vào thời cận đại, tại bang Kentucky của Mỹ cũng đã xuất hiện một dòng họ sở hữu làn da đặc biệt khác thường này. Ngày nay, họ sống ở Chile, trên vùng núi cao quanh năm bao bọc bởi tuyết, cách mặt nước biển 6.500m. Da và máu của họ có màu xanh hoặc tím xanh. Điều này đã khiến các nhà khoa học đã nhiều lần đặt câu hỏi: Liệu những người này có liên quan đến người da xanh Lemuria thời cổ xưa?

Đến nay, không có ai khẳng định được nguồn gốc căn bệnh lạ này của người da xanh.

Sau nhiều nghiên cứu về y khoa, các nhà khoa học càng bất ngờ hơn khi những người có màu da xanh này không có bất kỳ dấu hiệu mắc bệnh nào cả. Ngược lại, họ còn khoẻ mạnh hơn những người da trắng, tuổi thọ cũng rất cao, trung bình đều trên 85 tuổi. Nhiều giả thuyết cho rằng đây là một căn bệnh hiếm gặp liên quan đến chứng rối loạn huyết sắc tố, nhưng không có ai khẳng định được nguồn gốc căn bệnh lạ này của người da xanh.

Tộc người lùn 

Nếu đã từng xem bộ phim Chúa nhẫn và The Hobbit, được chuyển thể từ tiểu thuyết của tác giả J. R. R. Tolkien xuất bản năm 1937, bạn chắc chắn sẽ không lạ gì về tộc người Hobbit. Mặc dù sự thật về người Hobbit vẫn gây tranh cãi, nhưng phát hiện mới nhất của các nhà khảo cổ học ở Indonesia cho thấy “người Hobbit có thật” (Nghiên cứu này đã được công bố trên tạp chí Archaeological Science).

Hóa thạch của người Hobbit (Nguồn ảnh: Independent)

Vào năm 2003, các nhà khoa học đã tìm thấy hài cốt của một chủng người tí hon tại hang Liang Bua của Indonesia. Họ gọi đó là chủng người Hobbit, với tên khoa học là Homo floresiensis. Ngoại hình của họ rất giống với con người. Họ chỉ có một vài điểm khác biệt như vành tai bé và nhọn hơn, bàn chân to, dày và có nhiều lông. Chiều cao trung bình của họ cũng thấp hơn rất nhiều so với người bình thường, tức là chỉ vào khoảng 0,6 cho đến 1,2 m.

Có điều, những người Hobbit đã đồng loạt biến mất một cách bí ẩn vào thời điểm 50.000 năm trước, và cho đến ngày nay chưa ai có thể đưa ra được kết luận chính xác lý do vì sao.

Nhân vật Baggin trong bộ phim The Hobbit nổi tiếng (Ảnh: youtube)

Ngày nay, các nhà khoa học đã phát hiện ra tộc người lùn Pygmy sinh sống các khu rừng ở miền trung châu Phi và bắt đầu đặt giả thuyết về những liên hệ giữa hai tộc người này. Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất chính là tương quan tuổi thọ giữa hai tộc người. Theo miêu tả của sử sách thì người Hobbit có tuổi thọ cao, lên đến 130 tuổi. Trong khi đó, tuổi thọ của người Pygmy lại rất thấp chỉ vào khoảng từ 16-24 tuổi. Rất ít người phụ nữ nào của những tộc người Pygmy có thể sống qua tuổi 40.

Tộc người không có mặt cười

Những người nghiêm túc nhất thế giới. (Nguồn ảnh: Independent)

Tộc người đặc biệt này sinh sống ở Sri Lanka. Trong bộ tộc, không một ai có thần kinh cười hay cơ mặt cười. Điều này đồng nghĩa với việc họ không có khả năng cười. Dù gặp chuyện vui hay chuyện buồn, họ gần như chỉ có một sắc thái biểu cảm trên khuôn mặt. Họ được gọi là những người nghiêm túc nhất thế giới.

Tộc người mù/ câm

“Tộc người mù” là cách thế giới giới bên ngoài dùng để gọi những người sống ở vùng rừng nguyên thủy thuộc khu vực núi Sierra Madre (Mehico), cả bộ lạc có hơn 300 người đều mù. Điều kỳ lạ nhất là, những người này đều không mù bẩm sinh, cũng không gặp tai nạn, mà khi họ sinh ra đều sáng mắt như người bình thường, nhưng được 3 tháng tuổi là mắt bắt đầu mờ dần rồi mù hẳn.

Tộc người câm là một nhánh của Tộc Indian, sống cuộc sống nguyên thủy trong khu vực rừng phía Tây Bolivia, Nam Mỹ. Nhiều giả thuyết cho rằng những người này không chịu bước chân ra khỏi rừng là vì cả tộc người ai cũng câm. Họ giao tiếp với nhau bằng những động tác tay đơn giản.

Tộc người nghe tin vui là khóc

Đây là tộc người sinh sống trên một đảo nhỏ ở vùng biển phía Tây nước Anh. Khi có chuyện vui, họ đều biểu hiện sự vui vẻ bằng nước mắt. Đặc biệt là khi nhà ai có đám cưới, họ sẽ cùng nhau khóc tức tưởi, thể hiện niềm vui vô bờ.

Tộc người cả đời không tắm

Bộ tộc Turkanna có khoảng 250 nghìn người sống ở khu vực Bắc Keny, nơi giáp với phía Nam Sudan và phía Đông Ethiopia. Ở đây, người dân thường phơi khô phân động vật để làm nguyên liệu đun nấu. 

(Nguồn ảnh: Wikipedia)

Đặc biệt, họ chỉ dùng nước để ăn uống chứ không dùng để tắm gội. Thay vì dùng nước, những người trong bộ tộc Turkanna dùng chất béo bôi lên da để làm sạch cơ thể. Ngoài ra, người dân ở đây không có thói quen đánh răng mà chỉ dùng cành cây để cọ răng hàng ngày.

Hiểu Minh