3 ngày gần đây, cả nước đang cùng theo bước chân của Thuỷ Tiên cứu trợ đồng bào miền Trung. Những số tiền đóng góp, giúp đỡ bà con miền Trung vẫn liên tục được gửi đến ca sĩ.

Xuyên suốt ngày hôm qua (15/10), Thuỷ Tiên thực hiện hành trình cứu trợ bà con các tỉnh miền Trung trong mùa lũ. Khoảnh khắc nữ ca sĩ trao từng thùng mỳ, xắn quần, lội nước vào từng nhà thăm bà con thật sự đã khiến nhiều người cảm động rơi nước mắt.

Dù vậy, vẫn có những ý kiến yêu cầu Thuỷ Tiên minh bạch số tiền chi ra hay đánh giá việc cô cho các hộ gia đình 10 – 20 triệu xứng đáng hay không.

Giữa luồng ý kiến thắc mắc, 1h đêm ngày 16/10 Thuỷ Tiên đã lên tiếng trên Fanpage chính thức qua một tâm thư dài. Cũng nhân đây, cô cập nhật thông tin số tiền được quyên góp đã lên đến con số 30 tỷ và cảm ơn những lời động viên của mọi người.

Ảnh chụp FB Thuỷ Tiên

Thuỷ Tiên kể lại trải nghiệm suýt không về được nhà vì biến cố xảy ra trên thuyền cứu trợ. Chiếc thuyền của cô xém chút bị lật giữa dòng nước lũ, cũng may cả đoàn vẫn bình an vô sự.

Xin được dẫn lại bài viết như sau:

Số tiền cập nhật đến hiện tại là hơn 30 tỷ ạ.

Mọi người biết tại sao lúc đầu mình trăn trở không biết có nên làm hay không làm không?

Khi mình kêu gọi 1 số tiền lớn thì mọi phiền phức và rủi ro có thể xảy ra… nhưng mình đã quyết định làm thì mình đã lường trước và chấp nhận đối mặt.

Mình có đọc tại sao hơn 25 tỷ mà chỉ có 1 thùng mì sao cho ít vậy? Khi cho tiền 1 hộ khó khăn 20 triệu thì bảo tại sao cho nhiều vậy?

Chiều nay đi vào trong khu vực mà mình hỗ trợ nhiều tiền đó, lúc về tí nữa là thuyền lật luôn ấy, chỉ cách 1 khoảnh khắc tích tắc không hét to hoảng loạn của mình khi thấy nước đang tràn mạnh vào thuyền, thì cả đoàn có lẽ chẳng đi về được nữa rồi. Chỉ 1 khoảnh khắc còn 1 milimet nước nữa là không kịp rồi ấy. Vì nguy hiểm nên dân chịu trận không dám bơi ra tìm thức ăn.

Ở trong vùng đó ngập sâu, người dân cô lập, không ai dám ra ngoài vì sợ bị cuốn trôi..nước vừa rút xuống nền nhà được 1 ngày thôi, sân vẫn đầy nước, vệt nước vẫn còn trên tường rất cao, những ngày lũ họ phải leo lên nóc nhà ngồi cả đêm cả ngày không ngủ. mình hỏi thăm thì họ bảo rằng họ đói, bữa ăn bữa nhịn.. và họ khóc mắt họ đỏ nhoè nước mình tặng 20tr vẫn cảm thấy còn ít.. Nhưng nghĩ còn nhiều người cần hỗ trợ nên thôi. Không hiểu sao có người còn bảo nhìn họ xạo không tin là họ khổ và nợ thật nhỉ?

Tuỳ hoàn cảnh thực thế mình sẽ cho nhiều hay ít, 500k hay 1tr, 2tr, 3tr , 5 hay 10-20tr gì cũng là tuỳ trường hợp hoàn cảnh. 20tr thấy nhiều nhưng mất mát lớn sau lũ mùa màng gia cầm bị trôi mất hay bệnh hoạn ốm đau, đi chửa bệnh 1 trận là làm gì mà còn dư tiền? Hay ông già và cô cháu gái mất trí thì làm gì đủ khả năng lao động mà kiếm tiền để ăn ngon 1 chút, cho họ nhiều thêm 1 ít để đi chợ ăn ngon hơn 1 chút cũng xứng đáng mà. Hãy đứng vào hoàn cảnh của người ta mà chia sẻ với họ.

Khi mình nhìn thấy ai đó được 1 cái gì đó tốt đẹp việc đầu tiên của mình là có 2 lựa chọn…cảm thấy mừng cho họ và cảm thấy hạnh phúc lây.. đó là cái cảm giác rất dễ chịu hoặc, cảm thấy khó chịu rằng “tại sao họ được nhiều như vậy? “ tất cả đều cũng chỉ là cảm xúc thôi mà… tại sao mình không chọn thứ cảm xúc nào dễ chịu cho bản thân nhỉ!

Anw… Cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của mọi người rất nhiều, mình vẫn không thấy mệt gì cả, còn có sức và có thể cho đi đã là hạnh phúc rồi… chỉ có là bị ngứa chân quá do nước lụt có nơi rất bẩn và hôi.

Mai mình sẽ đi tiếp, cảm ơn sự động viên của mọi người rất nhiều, chúc cả nhà ngủ thiệt ngon

Cô không quản ngại xa xôi cách trở…

Nhìn Thuỷ Tiên lội nước, đi thăm hỏi từng gia đình mà khán giả không khỏi xúc động. Ai nấy đều mong cô luôn giữ sức khoẻ tốt để có thể tiếp tục công việc thiện nguyện này.

Ảnh Fb Thuỷ Tiên

Video xem thêm: Tản mạn về y đức và tội ác của ĐCSTQ

videoinfo__video3.dkn.tv||d5a4d48e5__

Ad will display in 09 seconds