Thành phố Kansas (Hoa Kỳ) đang trải qua giai đoạn bùng nổ trẻ em. Mới đây, 36 y tá  và nữ hộ  sinh tại bệnh viện Nhi đồng Mercy cùng mang thai và sinh con.

Theo tin đưa từ USA Today, Bệnh viện Nhi đồng Mercy (thành phố Kansas, Missouri, Hoa Kỳ) ư đã có tổng cộng 36 nữ y tá hộ sinh đã mang thai và sinh con, lập kỉ lục mang thai tại cùng một bệnh viện.

Trao đổi với truyền thông, ông Jake Jacobson – Giám đốc quan hệ công chúng của bệnh viện,cho biết, các y tá ở đây thường xuyên chăm sóc tới các bé sinh non và các sản phụ, vậy mà giờ đây, họ lần lượt đã trở thành mẹ và tự chăm sóc những đứa trẻ của mình.

Trên bài đăng của Bệnh viện nhi đồng Mercy, có tất cả 36 y tá đã mang thai và sinh con trong năm nay. (Ảnh: USA Today)

Theo tờ Cbsnews, Sarah Carbaneau, một y tá của NICU cho hay, cô nghĩ việc làm mẹ đã mang đến cho mình một viễn cảnh hoàn toàn mới. Bây giờ khi cô trở thành mẹ, cô đã biết mẹ và bố cảm thấy như thế nào và đứa bé này là cả thế giới của họ.

Từ trước tới nay, “Hội những y tá bệnh viện Mercy” luôn có mối quan hệ thân thiết, họ làm việc cùng nhau, giờ đây còn giúp đỡ nhau trong công việc, lập gia đình cùng thời điểm và làm mẹ cùng nhau.

Vào những khoảng thời gian rảnh, họ còn tổ chức những buổi tiệc bên bể bơi để thư giãn, bởi nhiều người trong số họ đã có con ở độ tuổi biết chạy nhảy, vui chơi.

Y tá Michelle Janes, một bà mẹ trẻ đang mang thai và dự sinh vào tháng 11 vui vẻ chia sẻ, họ trò chuyện với nhau hàng ngày và chia sẻ mọi kinh nghiệm với nhau. Họ thậm chí còn lập cả nhóm chat trên mạng xã hội để có thể trò chuyện với nhau cả trên công ty lẫn trở về nhà.

Trong 36 y tá mang thai, đã có 21 em bé được sinh ra, trong đó có 19 chàng trai và hai cô gái – và còn 15 người sắp sinh nở.  Mỗi ngày, những y tá này giúp cứu sống những đứa trẻ bị bệnh hiểm nghèo, mang lại cho gia đình niềm vui vô bờ bến.

Đối với bệnh viện nhi đồng Mercy, nơi thường xuyên đón nhận sự ra đời của các em bé, đây được coi là một niềm vui lớn.

Theo truyền thông Hoa Kỳ, trước đây 1 năm, kỉ lục này thuộc về 16 y tá cùng lúc mang thai của bệnh viện Banner Desert ở bang Arizona, Mỹ.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||4d1c57fa6__

Ad will display in 09 seconds