Truyền thông Hong Kong cuối tuần qua đăng bức ảnh 6 túi đựng thi thể, được đặt trong phòng có ba bệnh nhân Covid-19 đang thở máy, được chụp tại khu cấp cứu của bệnh viện Queen Elizabeth ở đặc khu hồi đầu tháng 3.

Bức ảnh sau đó nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, trong bối cảnh các bệnh viện Hong Kong đang quá tải vì Covid-19. Nhiều tài khoản mạng xã hội Hong Kong tỏ ra đau xót trước cảnh tượng này, cho rằng cách để túi thi thể trên sàn phòng bệnh như vậy là thiếu tôn trọng người đã khuất cũng như các bệnh nhân đang điều trị.

“Tôi tự hỏi những bệnh nhân trong bức ảnh sẽ nghĩ thế nào khi chứng kiến cảnh tượng như vậy. Thật vô nhân đạo”, một người dùng mạng xã hội viết. Nhiều tài khoản khác gọi đây là cảnh tượng thương tâm, đồng thời phàn nàn về hệ thống chăm sóc sức khỏe của HK

Giám đốc Quản lý rủi ro và An toàn người bệnh của Cơ quan quản lý Bệnh viện Hong Kong Sara Ho Yuen-ha cho biết đã nhận được thông tin về bức ảnh, xác nhận nó được chụp “từ một thời gian trước ở một bệnh viện” và hiện tình hình hiện nay đã được cải thiện.

Theo trang cập nhật dữ liệu theo thời gian thực Our World in Data, Hong Kong là nơi ghi nhận tỷ lệ tử vong vì Covid-19 trên một triệu người cao nhất thế giới. Tỷ lệ người chết vì nCoV ở đây hôm 10/3 là 33,74 trên một triệu người. Hong Kong hiện ghi nhận hơn 700.000 ca nhiễm và hơn 3.900 ca tử vong vì đại dịch.