Sau khi trở về từ Olympic Tokyo 2021, HLV bơi lội Huang Gouhui được phát hiện tử vong ở khách sạn, nơi đoàn Thể thao Việt Nam đang cách ly.

Trưởng đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo 2021 tại Nhật Bản, ông Trần Đức Phấn xác nhận, một thành viên của đoàn tử vong ở khách sạn cách ly COVID-19, đó chính là HLV bơi lội Huang Gouhui (Hoàng Quốc Huy) sinh năm 1964 là người Trung Quốc.

“Chúng tôi rất đau buồn về chuyện này. Đó là chuyên gia Huang Gouhui người Trung Quốc, là HLV của hai VĐV Huy Hoàng và Ánh Viên ở Olympic Tokyo. Ông Huang Gouhui qua đời ngày 11/8 khi đang cách ly tại một khách sạn ở Hà Nội”, ông Trần Đức Phấn cho VietNamNet biết trưa 13/8.

“Chuyên gia Huang Gouhui tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 để tham dự Olympic Tokyo. Sức khoẻ của chuyên gia này bình thường, làm việc rất vui vẻ. Hôm họp đoàn lần cuối cùng trước khi trở về Việt Nam, tôi có cảm ơn chuyên gia và hẹn sẽ tiếp tục chuẩn bị cho Asiad năm sau”, ông Trần Đức Phấn nói.

“Chúng tôi đang động viên các thành viên đoàn và Huy Hoàng vượt qua cú sốc này. Tất cả rất mệt mỏi”, ông Phấn nói. 

“Ông Huang Guohui qua đời là một mất mát lớn với thể thao Việt Nam. Chúng tôi có nhiều kế hoạch chuẩn bị cho Asiad 2022, vậy mà…”, ông Phấn chia sẻ.

Ảnh chụp màn hình Dân Trí.

Sự ra đi của chuyên gia HLV Huang Guohui (Hoàng Quốc Huy) là một mất mát với đội tuyển bơi lội và thể thao Việt Nam. Với cá nhân kình ngư Huy Hoàng, thầy Huy cũng giống như người cha thứ hai của mình.

“Thầy an nghỉ nhé. Chúng con luôn biết ơn và mãi nhớ đến thầy. Thầy sẽ luôn ở trong trái tim con”, Nguyễn Huy Hoàng gửi lời tiễn biệt tới chuyên gia xấu số người Trung Quốc, theo Dân Trí.

HLV Huang Gouhui sinh năm 1964, đã gắn bó với đội tuyển bơi lội Việt Nam từ năm 2005, thời kình ngư Nguyễn Hữu Việt. Sau thời gian ngắn huấn luyện cho kình ngư gốc Đà Nẵng Hoàng Quý Phước và làm công tác đào tạo trẻ, vị chuyên gia người Trung Quốc này đã cộng tác với kình ngư Nguyễn Huy Hoàng ở Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Cần Thơ. Nhờ sự dẫn dắt chuyên nghiệp và tận tình của ông, Huy Hoàng ngày càng tiến bộ, đoạt 1 HCB, 1 HCĐ ASIAD 2018 và 1 HCV Olympic trẻ, trở thành trụ cột không thể thiếu của đội tuyển bơi lội Việt Nam.

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ.

Năm 2015, ông Huang Gouhui quyết định định cư lâu dài ở Việt Nam khi đưa vợ con sang sống cùng. Ông là người rất cởi mở, luôn có tinh thần lạc quan, vui vẻ và được các vận động viên, các đồng nghiệp quý mến, trân trọng.

Nguyên nhân sự ra đi của chuyên gia Hoàng Quốc Huy đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||f4c609123__

Ad will display in 09 seconds